Phối hợp tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT đảm bảo nghiêm túc, đúng quy định
Hoạt động lãnh đạo UBND Tỉnh
Phối hợp tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT đảm bảo nghiêm túc, đúng quy định (28/05/2024)
UBND tỉnh vừa ban hành Chỉ thị về tăng cường chỉ đạo, phối hợp tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) và tuyển sinh năm 2024 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo kịp thời rà soát, tham mưu UBND tỉnh, Ban chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tỉnh Phú Yên triển khai đầy đủ các kế hoạch, văn bản chỉ đạo liên quan đến công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2024 trên địa bàn tỉnh đảm bảo đúng quy định, hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đồng thời, Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan xây dựng phương án tổ chức Kỳ thi đảm bảo chặt chẽ, an toàn, nghiêm túc, khách quan, đúng quy định, quy chế tổ chức thi; chuẩn bị đầy đủ, chu đáo các điều kiện về nhân lực, vật lực, các điều kiện cần thiết khác để tổ chức Kỳ thi, nhất là các phương án ứng phó trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, tình huống bất thường. Chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị liên quan, địa phương thực hiện tốt các nhiệm vụ, công việc liên quan đến Kỳ thi, xử lý kịp thời những vấn đề phát sinh liên quan đến Kỳ thi theo đúng quy định; tăng cường thanh tra, kiểm tra công tác chuẩn bị và tổ chức Kỳ thi theo đúng quy định; không để xảy ra sai sót, tiêu cực, vi phạm Quy chế thi.

Công an tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, các cơ quan liên quan triển khai các biện pháp bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn, phòng chống cháy nổ cho Kỳ thi. Chỉ đạo xây dựng phương án, bố trí đủ lực lượng tham gia công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho Kỳ thi; tăng cường các biện pháp phòng ngừa, phát hiện xử lý các hành vi tiêu cực, vi phạm pháp luật, việc sử dụng thiết bị công nghệ cao để gian lận trong Kỳ thi. Chỉ đạo Công an các huyện, thị xã, thành phố xây dựng phương án, triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh, trật tự và an toàn giao thông tại điểm thi trong các ngày thi; có biện pháp ngăn chặn, xử lí kịp thời những hiện tượng có thể làm ảnh hưởng đến Kỳ thi.

UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với các sở, ngành liên quan, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc và UBND các xã, phường, thị trấn phối hợp chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức Kỳ thi tại các điểm thi; chỉ đạo triển khai công tác đảm bảo an ninh, trật tự, công tác phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm tại các điểm thi đặt tại địa phương. Cùng với đó, chỉ đạo có biện pháp hỗ trợ việc đi lại của thí sinh đối với những địa bàn miền núi, vùng sâu, vùng xa đi lại khó khăn; vận động hỗ trợ các thí sinh là con em hộ nghèo, dân tộc thiểu số, gia đình chính sách, học sinh khuyết tật,… để các em có điều kiện tham dự Kỳ thi, không để thí sinh phải bỏ thi vì điều kiện hoàn cảnh khó khăn hoặc do ảnh hưởng của thiên tai, mưa lũ.

Các sở, ban, ngành có liên quan theo chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị tích cực phối hợp, tham gia cùng với Sở Giáo dục và Đào tạo, các địa phương triển khai hiệu quả các nhiệm vụ, công việc liên quan đến tổ chức Kỳ thi trên địa bàn tỉnh.

Mỹ Luận

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: