Kiểm tra, làm rõ sự việc báo chí phản ánh liên quan đến công bố danh mục sách giáo khoa mới lớp 4, 8, 11
Hoạt động lãnh đạo UBND Tỉnh
Kiểm tra, làm rõ sự việc báo chí phản ánh liên quan đến công bố danh mục sách giáo khoa mới lớp 4, 8, 11 (02/06/2023)
UBND tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra, làm rõ sự việc Báo Lao động điện tử ra ngày 26/5/2023 có bài viết “Địa phương chậm trễ công bố danh mục sách giáo khoa mới lên tiếng”.

Theo đó, nội dung bài báo phản ánh: Phú Yên là một trong số những địa phương chưa công bố danh mục sách giáo khoa mới lớp 4, 8, 11. Ông Ngô Ngọc Thư - Phó Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Phú Yên - cho biết, đơn vị đã thực hiện theo đúng quy trình chọn sách giáo khoa mà Bộ GDĐT quy định. Danh sách này đã được gửi lên UBND từ rất lâu. “Tỉnh thẩm tra, ra quyết định muộn. Sở GDĐT cũng không thể can thiệp. Chúng tôi bị động vì Bộ GDĐT hiện nay đã giao quyền cho UBND tỉnh. Chúng tôi ý kiến, nhưng tỉnh không đối thoại, không phản hồi nên không biết lí do vì sao chậm công bố danh mục sách giáo khoa mới lớp 4, 8, 11” - ông Thư nói. Vị lãnh đạo này cho rằng, quy trình lựa chọn sách giáo khoa mới hiện nay còn nhiều bất cập. Cụ thể, quá trình lựa chọn sách giáo khoa được Sở GDĐT thực hiện minh bạch, công khai, tôn trọng ý kiến cơ sở. Cơ sở nghiên cứu, lựa chọn bộ sách phù hợp, gửi lên sở. Hội đồng cấp tỉnh tôn trọng ý kiến, tạo điều kiện cho cơ sở được lựa chọn bộ sách phù hợp với nguyện vọng. Danh sách này đã được trình lên UBND tỉnh từ rất lâu, nhưng chưa nhận được phản hồi. “Nếu Bộ GDĐT không giao quyền lựa chọn, quyết định cuối cùng cho sở thì cần chỉ đạo sâu, thúc nhắc UBND các tỉnh” - ông Thư đề xuất…

Việc này, UBND tỉnh yêu cầu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo khẩn trương chỉ đạo kiểm tra, làm rõ sự việc theo phản ánh của báo; kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm các cá nhân có liên quan trong việc phát ngôn, cung cấp thông tin không đúng quy định. Báo cáo kết quả về UBND tỉnh chậm nhất trong ngày 06/6/2023.

Thủy Loan

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: