Đề nghị hỗ trợ 20.000 lít thuốc sát trùng Benkocid phòng, chống dịch bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò
Hoạt động lãnh đạo UBND Tỉnh
Đề nghị hỗ trợ 20.000 lít thuốc sát trùng Benkocid phòng, chống dịch bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò (08/07/2021)
Trước tình hình diễn biến phức tạp của bệnh viêm da nổi cục và các dịch bệnh trên gia súc, gia cầm. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp kiểm soát phòng, chống bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò (tại Công điện 631/CĐ-TTg ngày 17/5/2021 của Thủ tướng Chính phủ). UBND tỉnh đã chủ động cấp 18.000 lít thuốc sát trùng để tiêu độc môi trường chăn nuôi. Tuy nhiên, từ ngày 13/6/2021 trên địa bàn tỉnh xảy ra bệnh viêm da nổi cục, đến nay đã xuất hiện và gây bệnh tại 34 thôn, 11 xã thuộc 2 địa phương: Huyện Đồng Xuân và thị xã Sông Cầu, với tổng số bò mắc bệnh là 168 con/122 hộ/34 thôn/13.545 con tổng đàn nguy cơ (Đồng Xuân 66 con/60 hộ/26 thôn; Sông Cầu 102 con/62 hộ/8 thôn), trong đó chết 02 con và dự đoán dịch bệnh này sẽ tiếp tục lây lan trên diện rộng. Theo đó các địa phương này đã công bố dịch theo quy định.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh thời tiết diễn biến phức tạp, nắng nóng trên diện rộng làm cho sức đề kháng của gia súc, gia cầm bị suy giảm, nguy cơ phát sinh và lây lan dịch bệnh trong thời gian đến là rất cao, nhất là bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò và bệnh dịch tả lợn Châu Phi. Do đó, nhu cầu thuốc sát trùng để tiêu độc khử trùng môi trường để chủ động phòng, chống dịch bệnh là rất lớn. Trong khi đó, nguồn thuốc sát trùng dự phòng của tỉnh hiện nay không đủ để phòng, chống dịch.

UBND tỉnh Phú Yên đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các Bộ ngành Trung ương quan tâm, xem xét hỗ trợ cho tỉnh Phú Yên 20.000 lít thuốc sát trùng Benkocid để phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm.

Thủy Loan

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: