Các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện tốt các nội dung được giao
Hoạt động lãnh đạo UBND Tỉnh
Các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện tốt các nội dung được giao (18/03/2024)
UBND tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo các sở, ban, ngành; các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện Nghị quyết Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 02 năm 2024.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố theo dõi, bám sát việc triển khai các cơ chế, chính sách đã ban hành, việc thực hiện những nhiệm vụ được UBND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh, cấp có thẩm quyền giao để đôn đốc, tháo gỡ vướng mắc, bảo đảm chất lượng và tiến độ công việc. Kịp thời chỉ đạo lực lượng chức năng rà soát, nắm tình hình, phát hiện những dấu hiệu tiêu cực, bất thường trong thực thi nhiệm vụ, nhất là đối với những lĩnh vực dễ phát sinh sai phạm, tham nhũng, để xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo đúng quy định của pháp luật, không có ngoại lệ, không có vùng cấm. Tập trung thúc đẩy tiến độ thi công các dự án lớn trọng điểm của tỉnh; đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị đầu tư, quyết định đầu tư, lựa chọn nhà thầu để sớm khởi công các dự án mới trong năm 2024.

Đồng thời, các đơn vị đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, cắt giảm điều kiện kinh doanh; tập trung cấu trúc lại quy trình, cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính trên cơ sở liên thông điện tử, tái sử dụng dữ liệu để cung cấp các dịch vụ công trực tuyến liên thông toàn trình theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và của UBND tỉnh, tạo sự chuyển biến thực chất trong việc cung cấp dịch vụ công, giảm phiền hà, thời gian, chi phí cho người dân, doanh nghiệp; phát huy hiệu quả hoạt động của Tổ công tác đặc biệt tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho người dân, doanh nghiệp trên địa bàn để thúc đẩy phát triển mạnh mẽ hoạt động sản xuất, kinh doanh trên tất cả các lĩnh vực. Chú trọng giải quyết hiệu quả các phản ánh, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của người dân, doanh nghiệp trên địa bàn, không để tập trung đông người ảnh hưởng đến an ninh, chính trị, trật tự, an toàn xã hội. Rà soát, nắm chắc và sớm giải quyết triệt để, đúng pháp luật các vụ việc đang tồn tại về tranh chấp, khiếu kiện đất đai, môi trường, vấn đề tôn giáo, dân tộc...

Giao Sở Kế hoạch và Đầu tư tiếp tục theo dõi sát diễn biến tình hình kinh tế trong nước và quốc tế, kịp thời tham mưu UBND tỉnh các kịch bản ứng phó để bảo đảm chủ động trong điều hành phát triển kinh tế - xã hội, kịp thời tranh thủ các cơ hội, lợi thế cạnh tranh của tỉnh. Tiếp tục triển khai các nhiệm vụ liên quan đã được UBND tỉnh giao về việc triển khai thực hiện Nghị quyết Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 01/2024 và ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương các chương trình mục tiêu quốc gia.

Sở Tài chính tiếp tục triển khai các nhiệm vụ, giải pháp điều hành thu, chi ngân sách nhà nước năm 2024; kiểm soát chi ngân sách nhà nước chặt chẽ, đúng quy định; tăng cường tiết kiệm chi ngân sách nhà nước, nhất là chi thường xuyên, rà soát, cắt giảm các nhiệm vụ chi chưa thực sự cần thiết.

Sở Tài nguyên và Môi trường quản lý chặt chẽ, sử dụng hiệu quả đất đai, tài nguyên, bảo vệ môi trường. Khẩn trương tham mưu UBND tỉnh báo cáo gửi Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Kế hoạch và Đầu tư về thực trạng, đề xuất, kiến nghị cụ thể để giải quyết vướng mắc liên quan đến thực hiện dự án nhà ở thương mại thông qua thỏa thuận về nhận quyền sử dụng đất hoặc đang có quyền sử dụng đất đối với đất khác, tách bồi thường, giải phóng mặt bằng của các dự án đầu tư công nhóm B, C đảm bảo thời gian theo quy định.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn theo dõi chặt chẽ diễn biến, cung cấp thông tin kịp thời về tình hình thời tiết, dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi để chỉ đạo, định hướng, hướng dẫn sản xuất phù hợp với điều kiện thời tiết, nguồn nước; chủ động các phương án phòng, chống, ứng phó kịp thời, hiệu quả với biến đổi khí hậu, thiên tai, nhất là rét đậm, rét hại, hạn hán, thiếu nước, sạt lở, cháy rừng, phòng, chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi, thủy sản và bảo đảm nguồn nước cho sản xuất nông nghiệp, đời sống người dân. Thực hiện quyết liệt các biện pháp chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo, không theo quy định (IUU) theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; tăng cường kiểm tra, đôn đốc các địa phương ven biển triển khai các biện pháp chống khai thác IUU, ngăn chặn tình trạng tàu cá, ngư dân khai thác trái phép tại vùng biển nước ngoài vi phạm IUU. Chủ động, tích cực đẩy mạnh tuyên truyền về việc xử lý các vụ việc vi phạm đánh bắt cá trái phép ở vùng biển nước ngoài để nâng cao nhận thức của người dân trong chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo, không theo quy định (IUU).

Sở Công Thương chủ động, phối hợp với các ngành, địa phương tiếp tục đa dạng hóa thị trường xuất khẩu, sản phẩm, chuỗi cung ứng; củng cố và mở rộng thị phần hàng hóa Việt Nam tại các thị trường truyền thống, tạo bước đột phá mở rộng các thị trường xuất khẩu mới có tiềm năng; chuyển nhanh, chuyển mạnh sang xuất khẩu chính ngạch. Thực hiện các giải pháp đồng bộ chủ động thích ứng và có kế hoạch cụ thể đáp ứng quy định của các thị trường nhập khẩu về giảm phát thải, chống phá rừng, tăng trưởng xanh, truy xuất nguồn gốc sản phẩm, an toàn thực phẩm... Tổ chức các chương trình khuyến mại để tăng cường kết nối cung cầu, kích cầu tiêu dùng trong nước, thúc đẩy phát triển thị trường trong nước.

Sở Giao thông vận tải tích cực, chủ động phối hợp với các đơn vị có liên quan đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án giao thông lớn, trọng điểm trên địa bàn tỉnh.

Sở Xây dựng chủ động, quyết liệt xử lý, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của các dự án bất động sản trên địa bàn tỉnh. Chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan triển khai tích cực Đề án đầu tư xây dựng ít nhất 01 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021 - 2030 theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

Các sở, ngành, địa phương liên quan khác, căn cứ chức năng nhiệm vụ của đơn vị, tổ chức triển khai thực hiện tốt các nội dung được giao.

Thủy Loan

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: