Chủ động, tích cực phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết
Hoạt động lãnh đạo UBND Tỉnh
Chủ động, tích cực phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết (23/03/2023)
Để tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh trước các tháng cao điểm năm 2023, kiên quyết không để dịch bùng phát, lan rộng, kéo dài, UBND tỉnh yêu cầu các sở: Y tế, Thông tin và Truyền thông, Tài chính; UBND các huyện, thị xã, thành phố; Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; hội, đoàn thể tỉnh chủ động, tích cực phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết.

UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo hệ thống y tế dự phòng triển khai giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên địa bàn để phát hiện sớm và xử lý kịp thời, triệt để ổ dịch sốt xuất huyết tại địa phương theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh đảm bảo đầy đủ thuốc, trang thiết bị, vật tư y tế; cập nhật kiến thức cho nhân viên y tế về giám sát, điều trị sốt xuất huyết theo hướng dẫn của Bộ Y tế; tổ chức tốt việc thu dung, điều trị bệnh nhân, tránh tình trạng bệnh nhân không được tư vấn, cấp cứu, điều trị và chuyển tuyến kịp thời; đồng thời có kế hoạch phân tuyến điều trị, hỗ trợ tuyến dưới phù hợp. Tổ chức các đoàn kiểm tra, giám sát, chỉ đạo công tác phòng, chống sốt xuất huyết tại các điểm nóng, các khu vực có nguy cơ bùng phát dịch sốt xuất huyết, hỗ trợ tuyến dưới trong công tác phòng, chống dịch.

Sở Thông tin và Truyền thông chủ động phối hợp với ngành Y tế và các cơ quan thông tin đại chúng trên địa bàn tỉnh tăng cường truyền thông phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết. Triển khai các hoạt động, hình thức tuyên truyền phù hợp để người dân hiểu được nguy cơ, sự nguy hiểm của bệnh sốt xuất huyết và hưởng ứng tích cực các biện pháp phòng bệnh cho cá nhân và cộng đồng.

UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo và huy động các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp với ngành y tế triển khai chiến dịch vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng/bọ gậy tại vùng có dịch và vùng có nguy cơ bùng dịch để tiến hành các biện pháp xử lý. Phát huy vai trò của chính quyền, ban, ngành đoàn thể và người dân tích cực tham gia vào công tác phòng, chống sốt xuất huyết. Tổ chức, triển khai các chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết sâu rộng trên địa bàn. Bảo đảm kinh phí, sẵn sàng thuốc, vật tư, hóa chất, phương tiện hỗ trợ kịp thời cho địa phương triển khai các biện pháp xử lý ổ dịch.

Đề nghị Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các hội, đoàn thể tỉnh phối hợp tuyên truyền vận động, hướng dẫn hội viên, đoàn viên tích cực tham gia các hoạt động phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh.

Thủy Loan

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: