Tập trung chỉ đạo, đôn đốc nhà thầu hoàn thiện công trình để đưa vào sử dụng
Hoạt động lãnh đạo UBND Tỉnh
Tập trung chỉ đạo, đôn đốc nhà thầu hoàn thiện công trình để đưa vào sử dụng (21/02/2013)
Sáng 20/2, đồng chí Lê Văn Trúc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã làm việc với Ban Quản lý dự án Thủy lợi và Phòng chống thiên tai tỉnh về kế hoạch công tác trong năm 2013.

Báo cáo tại buổi làm việc, Trưởng ban BQL Dự án thủy lợi và PCTT tỉnh Ngô Thạch Phổ, cho biết: Trong 2 năm 2012-2013, BQL tiếp tục triển khai thực hiện đầu tư 11 dự án; trong đó đã khánh thành, đưa vào sử dụng các công trình quan trọng như: Hồ chứa nước La Bách (huyện Sông Hinh), Kè Tam Giang (Thị xã Sông Cầu), Hồ chứa nước Kỳ Châu (huyện Đồng Xuân). Hiện nay, một số dự án như cầu Long Phú, ĐT643 còn gặp vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng; dự án Hồ chứa nước Suối Vực (huyện Sơn Hòa), theo tiến độ sẽ hoàn thành trong năm 2013, nhưng đến nay kế hoạch vốn bố trí cho dự án này chỉ khoảng 87 tỉ đồng/278 tỉ đồng; kè biển An Ninh Đông (huyện Tuy An) theo kế hoạch vốn đã giao, công trình đã bố trí đủ vốn, tuy nhiên năm 2011, UBND tỉnh đã điều chuyển 18 tỉ đồng từ nguồn vốn công trình này để cho mượn phục vụ công tác đền bù, giải phóng mặt bằng cho dự án sử dụng nước sau Thủy điện Sông Hinh nên đang thiếu vốn để tổ chức thi công.

Đối với các dự án như Hồ chứa nước Xuân Bình, chỉnh trị cửa sông Đà Nông và Dự án chống ngập lụt thành phố Tuy Hòa là những công trình còn tồn tại và có nhiều sai phạm, thời gian tới cần được tháo gỡ để giải quyết dứt điểm và triển khai lập dự án thực hiện những phần việc còn lại…

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Trúc đánh giá cao những kết quả thực hiện công việc của BQL Dự án thủy lợi và PCTT tỉnh trong năm 2012. Phó Chủ tịch đã chỉ đạo: Đối với các dự án đã đạt trên 90% khối lượng đề nghị BQL tập trung chỉ đạo, đôn đốc nhà thầu hoàn thiện công trình để kịp khánh thành, đưa vào sử dụng đầu tháng 4/2013. BQL soát xét lại nhu cầu vốn cụ thể của từng công trình, lên kế hoạch tổng thể và có tờ trình cho UBND tỉnh. Đối với các công trình gặp khó khăn trong vấn đề giải phóng mặt bằng, UBND tỉnh sẽ có buổi làm việc với BQL và các địa phương có liên quan để chỉ đạo trực tiếp giải quyết những vướng mắc, trả mặt bằng trắng cho nhà thầu thi công. BQL sớm thành lập tổ giải quyết các vấn đề tồn đọng của các công trình Hồ chứa nước Xuân Bình, dự án Chỉnh trị cửa sông Đà Nông… để giải quyết dứt điểm những tồn tại này.

 

(Theo PYO)

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: