Chỉ đạo nổi bật của UBND tỉnh trong tuần (từ ngày 13/12 đến 21/12/2012)
Hoạt động lãnh đạo UBND Tỉnh
Chỉ đạo nổi bật của UBND tỉnh trong tuần (từ ngày 13/12 đến 21/12/2012) (22/12/2012)
Tổng hợp thông tin văn bản chỉ đạo, điều hành nổi bật của UBND tỉnh trong tuần từ ngày 13/12 đến 21/12/2012.

Hỗ trợ 3,5 tỷ đồng để phòng chống hạn và xâm nhập mặn

Ngày 14/12, UBND tỉnh có quyết định hỗ trợ 3,5 tỷ đồng để thực hiện công tác phòng chống hạn và xâm nhập mặn năm 2012.

Cụ thể, các địa phương được hỗ trợ gồm: thành phố Tuy Hòa 130 triệu đồng, huyện Phú Hòa 170 triệu đồng, huyện Đông Hòa 300 triệu đồng, huyện Tây Hòa 600 triệu đồng, huyện Tuy An 240 triệu đồng, huyện Đồng Xuân 700 triệu đồng, huyện Sơn Hòa 700 triệu đồng, huyện Sông Hinh 200 triệu đồng và Công ty TNHH một thành viên Thủy nông Đồng Cam 460 triệu đồng.

 

Tăng cường thực hành tiết kiệm, chống lãng phí

Theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại văn bản số 3844/UBND-KT ngày 19/12/2012, UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, Giám đốc các công ty TNHH một thành viên thuộc UBND tỉnh (gọi chung là các ngành, địa phương) tiếp tục tổ chức và triển khai thực hiện tốt Luật Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, Nghị định số 68/2006/NĐ-CP ngày 18/7/2006 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; Chương trình hành động số 09-CTr/TU ngày 03/10/2006 của Tỉnh uỷ về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí và Quyết định số 1796/2006/QĐ-UBND ngày 14/11/2006 của UBND tỉnh về ban hành Chương trình hành động của UBND Tỉnh về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

UBND tỉnh yêu cầu các ngành, địa phương phải rà soát, quản lý chặt chẽ các khoản chi, bảo đảm theo đúng dự toán đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt và chế độ quy định; thực hiện nghiêm, có hiệu quả các biện pháp chống thất thoát, lãng phí. Không bổ sung kinh phí ngoài dự toán được giao cho các mục đích: mua sắm xe ô tô, tổ chức hội nghị, hội thảo, lễ kỷ niệm, lễ hội, đi công tác trong và ngoài nước và các nhiệm vụ không cần thiết, cấp bách. Chi ngân sách nhà nước được quản lý chặt chẽ, tiết kiệm, hiệu quả; không chi ngoài dự toán. Nghiêm cấm chi vượt dự toán không đúng thẩm quyền, sai quy định của Luật Ngân sách nhà nước.

Kiểm soát chặt chẽ chi đầu tư xây dựng cơ bản; triệt để tiết kiệm chi thường xuyên, nhất là các khoản chi: mua xe công; tổ chức lễ hội, hội nghị, hội thảo, tổng kết, lễ ký kết, khởi công, phong tặng danh hiệu, ký kết thi đua, tiếp khách... Thực hiện các biện pháp phù hợp, hiệu quả để tiết kiệm triệt để chi phí điện, nước, điện thoại, văn phòng phẩm và các chi phí khác.

Chi đầu tư phát triển phải gắn kết chặt chẽ với mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội nhằm nâng cao hiệu quả, tránh lãng phí, thất thoát nguồn vốn đầu tư nhà nước, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Kiên quyết đình hoãn khởi công các dự án không có trong quy hoạch được duyệt, chưa đủ thủ tục theo quy định, còn nhiều vướng mắc về thủ tục đầu tư, chưa giải phóng mặt bằng, các dự án chưa thật sự cấp bách, hiệu quả thấp.

UBND tỉnh cũng yêu cầu các ngành, địa phương tổ chức các hội nghị tổng kết cuối năm, hội nghị ngành phải kết hợp triển khai Nghị quyết của HĐND tỉnh tại kỳ họp thứ 6 vừa qua, Quyết định số 2107/QĐ-UBND ngày 17/12/2012 của UBND tỉnh về giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2013 và các chỉ đạo của cấp trên.

Hạn chế tối đa việc tổ chức họp tập trung để tiết kiệm chi phí tổ chức họp, đi lại, ăn ở của các đại biểu. Đối với hội nghị cần thiết phải tổ chức họp tập trung, mời nhiều ngành, địa phương thì cơ quan chủ trì phải báo cáo UBND tỉnh xem xét, cho phép mới được thực hiện. Hình thức tổ chức không phô trương, cần đảm bảo trang trọng, tiết kiệm, không tổ chức ăn uống trước và sau hội nghị; không sử dụng kinh phí ngân sách nhà nước để làm quà biếu, quà tặng không đúng chế độ quy định nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ.

Các ngành, địa phương phải rà soát kỹ các chương trình kiểm tra, thanh tra, các đoàn công tác từ cấp trên xuống cấp dưới, bảo đảm gọn nhẹ, tiết kiệm, hiệu quả; nghiêm cấm việc tổ chức đón tiếp gây tốn kém chi phí đối với cấp dưới và các đối tượng liên quan.

UBND tỉnh cũng yêu cầu các ngành, địa phương phải thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh về thực hành tiết kiệm trong đi công tác nước ngoài. Tập trung bố trí kinh phí cho các đoàn thực hiện các nhiệm vụ được giao theo đúng chế độ quy định; hạn chế tối đa các đoàn đi học tập, khảo sát, tham khảo kinh nghiệm nước ngoài, bao gồm cả đối với các dự án hỗ trợ kỹ thuật, các dự án ODA và các dự án có sử dụng nguồn kinh phí có nguồn gốc từ ngân sách nhà nước.

UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố, các công ty TNHH một thành viên thuộc UBND tỉnh xây dựng Chương trình hành động tăng cường thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Trong đó thể hiện rõ mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cụ thể đối với từng lĩnh vực, từng khoản mục chi ngân sách, từng đơn vị sử dụng ngân sách và trách nhiệm tổng hợp báo cáo, kiểm tra, giám sát thực hiện của các cơ quan chức năng.

 

Tăng cường thu hút khách du lịch Nga đến Phú Yên

Theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại văn bản số 3878/UBND-VX ngày 20/12/2012, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo các đơn vị kinh doanh du lịch tăng cường công tác xúc tiến, quảng bá, in ấn các ấn phẩm bằng tiếng Nga; đầu tư thêm các dịch vụ vui chơi giải trí về đêm; nghiên cứu ẩm thực đặc trưng của Phú Yên, bổ sung các món ăn phù hợp khẩu vị của khách Nga; phối hợp với các cơ sở sản xuất trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm hàng hóa, đặc sản quà tặng của Phú Yên cho khách du lịch; liên kết với các đơn vị biểu diễn nghệ thuật (truyền thống, hiện đại…) tổ chức các hoạt động về đêm tại cơ sở để phục vụ khách hoặc tổ chức các sự kiện tại các điểm tham quan du lịch như: Núi Nhạn, Quảng trường 1 tháng 4,… để thu hút sự tham gia của du khách.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng với các đơn vị kinh doanh du lịch chủ động mời các đơn vị lữ hành thị trường Nga đến khảo sát tuyến điểm du lịch, các dịch vụ lưu trú, ăn uống, vận chuyển, vui chơi giải trí, giá cả ở Phú Yên để có chương trình thu hút khách Nga; nghiên cứu, đề xuất UBND tỉnh tham gia xúc tiến du lịch tại thị trường Nga trong năm 2013. Sớm thành lập Hiệp hội Du lịch Phú Yên để tăng cường mối liên kết, hỗ trợ giữa các doanh nghiệp; tránh trình trạng bán phá giá, cạnh tranh giá không lành mạnh. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định về niêm yết và bán theo giá niêm yết dịch vụ du lịch.

Chủ trì, phối hợp với Hội hữu nghị Việt - Nga mở các lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về tâm lý khách du lịch Nga, phong tục tập quán người Nga, giao tiếp tiếng Nga… cho các đơn vị kinh doanh du lịch có nhu cầu,…

 

Đảm bảo cho mọi người dân đều có Tết

Ngày 20/12/2012, UBND tỉnh có văn bản 3854/UBND-VX yêu cầu các địa phương chỉ đạo các phòng ban liên quan và UBND các xã, phường thị trấn kiểm tra, rà soát, đánh giá tình hình đời sống nhân dân, tổng hợp số hộ, số khẩu thiếu ăn trong dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ và thời kỳ giáp hạt đầu năm 2013 để có phương án trợ giúp kịp thời, đảm bảo cho mọi người dân trên địa bàn đều có đời sống ổn định trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2013. Trong trường hợp nguồn ngân sách của địa phương không đáp ứng được thì các địa phương báo cáo, đề xuất UBND tỉnh (qua Sở Lao động- Thương binh và Xã hội) trước ngày 28/12/2012, để có phương án hỗ trợ phù hợp.

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: