Bí thư Tỉnh ủy Đào Tấn Lộc kiểm tra dự án cầu An Hải và cầu Lò Gốm (huyện Tuy An)
Hoạt động lãnh đạo UBND Tỉnh
Bí thư Tỉnh ủy Đào Tấn Lộc kiểm tra dự án cầu An Hải và cầu Lò Gốm (huyện Tuy An) (22/02/2013)
Ngày 20-2, đồng chí Đào Tấn Lộc, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Phú Yên và lãnh đạo Sở Giao thông vận tải đã đi kiểm tra tuyến đường cầu An Hải và cầu Lò Gốm (huyện Tuy An).

Công trình cầu An Hải bắc qua đầm Ô Loan, nối xã An Hải với An Ninh Đông, dài gần 180m, rộng 9m, trọng tải 30 tấn; được đầu tư theo hình thức BOT (đầu tư - khai thác - chuyển giao) với kinh phí gần 35 tỉ đồng. Đây là dự án BOT đầu tiên ở Phú Yên do Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Hòa Bình - Phú Yên thực hiện. Sau nhiều năm thi công, đến nay cầu đã được thông xe. Việc thông xe cầu An Hải trong dịp tết vừa qua có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, đảm bảo an toàn giao thông cho người và các phương tiện khi tham gia giao thông, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội các địa phương lân cận; đồng thời đảm bảo tốt hơn an ninh - quốc phòng.

Đối với công trình cầu Lò Gốm bắc qua sông Ngân Sơn nối thị trấn Chí Thạnh với xã An Thạch (huyện Tuy An), quốc lộ 1 với thắng cảnh quốc gia Gành Đá Đĩa đã được thông xe cuối năm 2012. Cầu Lò Gốm dài 117m, rộng 9m, tải trọng thiết kế 60 tấn, đường dẫn hai đầu cầu dài 650m được xây dựng theo dự án nâng cấp mạng lưới giao thông nông thôn sử dụng nguồn vốn vay của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB). Việc hoàn thành cầu Lò Gốm giúp cho việc đi lại của nhân dân trong vùng dễ dàng hơn, nhất là vào mùa mưa bão và góp phần phát triển du lịch Phú Yên, trong đó có thắng cảnh quốc gia Gành Đá Đĩa.

Sau khi đi kiểm tra 2 dự án trên, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo Sở Giao thông vận tải đôn đốc các nhà thầu sớm hoàn thành một số hạng mục còn lại của các dự án để sớm đưa vào sử dụng, góp phần đảm bảo giao thông thông suốt và tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội của các xã ở huyện Tuy An và phát triển du lịch Phú Yên.

(Theo PYO)

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: