Sở GD&ĐT triển khai công tác tuyển sinh vào các trường ĐH, CĐ, TCCN năm 2013
Hoạt động lãnh đạo UBND Tỉnh
Sở GD&ĐT triển khai công tác tuyển sinh vào các trường ĐH, CĐ, TCCN năm 2013 (13/03/2013)
Ngày 12/3, Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Yên tổ chức Hội nghị tuyển sinh vào các trường đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ), trung cấp chuyên nghiệp (TCCN) năm 2013.

Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết, kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ, TCCN năm 2013 về cơ bản giữ ổn định theo giải pháp 3 chung, nhưng có một số điểm điều chỉnh, bổ sung. Thứ nhất, tuyển thẳng học sinh tham gia tập huấn đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế; học sinh trong đội tuyển tham dự hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật quốc tế đã tốt nghiệp THPT. Nếu chưa tốt nghiệp THPT sẽ được bảo lưu sau khi tốt nghiệp. Thứ hai, ưu tiên xét tuyển thẳng vào ĐH, CĐ những thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm và tốt nghiệp THPT tại các huyện nghèo theo Nghị quyết 30a của Chính phủ về Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 62 huyện nghèo và Quyết định số 293 của Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ có mục tiêu từ ngân sách Trung ương cho 23 huyện có tỉ lệ hộ nghèo cao được áp dụng cơ chế, chính sách đầu tư cơ sở hạ tầng theo quy định của Nghị quyết 30a; thí sinh là người dân tộc rất ít người theo quy định tại Đề án phát triển giáo dục đối với các dân tộc rất ít người giai đoạn 2010-2015. Những thí sinh này phải học bổ sung kiến thức 1 năm học trước khi vào học chính thức. Thứ ba, thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển tại các huyện nghèo theo quy định tại Nghị quyết 30a và 23 huyện trong Quyết định số 293 của Thủ tướng Chính phủ được hưởng ưu tiên khu vực theo hộ khẩu thường trú. Thứ tư, các trường ĐH, CĐ đóng trên địa bàn các tỉnh thuộc khu vực Tây Bắc, Tây Nguyên và Tây Nam Bộ được xét tuyển những thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm và tốt nghiệp THPT tại các tỉnh thuộc khu vực này với kết quả thấp hơn điểm sàn 1 điểm và phải học bổ sung kiến thức 1 học kỳ trước khi vào học chính thức. Thứ năm, thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp nghề, TCCN, CĐ nghề, CĐ chưa đủ 36 tháng kể từ ngày được cấp bằng tốt nghiệp có nguyện vọng học liên thông lên CĐ hoặc ĐH theo hình thức chính quy phải nộp hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) theo khối thi của ngành thí sinh đăng ký học liên thông, dự thi theo đề chung của Bộ GD-ĐT và được xét tuyển theo nguyện vọng học liên thông. Thứ sáu, bổ sung Ban chấm kiểm tra vào tổ chức hội đồng tuyển sinh trường và ban này thực hiện chấm tối thiểu 5% tổng số bài thi của từng môn thi tự luận. Thứ bảy, điểm trúng tuyển được xác định theo nguyên tắc: điểm trúng tuyển đợt xét tuyển sau không thấp hơn điểm trúng tuyển đợt xét tuyển trước.

Các trường có thể thực hiện nhiều đợt xét tuyển, bắt đầu từ ngày 20/8, thời gian xét tuyển mỗi đợt là 20 ngày, tính từ ngày thông báo xét tuyển. Thời hạn kết thúc xét tuyển là 30/10/2013.

Từ ngày 11/3 - 11/4, học sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) tại trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên hoặc Sở Giáo dục và Đào tạo. Từ ngày 12/4 đến 19/4, học sinh nộp hồ sơ ĐKDT trực tiếp về các trường ĐH, CĐ tổ chức thi. Học sinh đang học lớp 12 THPT, THPT hệ giáo dục thường xuyên, tại trường, trung tâm nào thì nộp hồ sơ ĐKDT, lệ phí tuyển sinh tại trường, trung tâm đó. Thí sinh vãng lai nộp hồ sơ ĐKDT, lệ phí tuyển sinh tại Sở GD-ĐT.

Kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2013 vẫn thực hiện theo 3 đợt thi. Đợt 1, ngày 4 và 5/7 thi đại học khối A, A1 và V. Đợt 2, ngày 9 và 10/7 thi đại học khối B, C, D và các khối năng khiếu. Đợt 3, ngày 15 và 16/7 thi cao đẳng tất cả các khối thi.

 

(Theo PYO)

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: