Triển lãm “Tranh dân gian truyền thống Việt Nam”
Thông tin Ngành - Địa phương
Triển lãm “Tranh dân gian truyền thống Việt Nam” (14/01/2020)
Ngày 13/1, Sở VH-TT-DL Phú Yên phối hợp với Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tổ chức khai mạc triển lãm với chủ đề “Tranh dân gian truyền thống Việt Nam”. Tham dự có đồng chí Bùi Thị Thanh Mai, Phó Giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, lãnh đạo Sở Văn hóa thể thao và Du lịch cùng đông đảo các em học sinh Trường THCS Hùng Vương.

Lãnh đạo Sở VH-TT-DL cùng đông đảo học sinh nghe thuyết minh về tranh dân gian truyền thống Việt Nam

Triển lãm “Tranh dân gian truyền thống Việt Nam” giới thiệu 68 bức tranh tiêu biểu, được chọn lọc từ bộ sưu tập mỹ thuật dân gian truyền thống của Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, với nhiều dòng tranh dân gian nổi tiếng như: Đông Hồ (Bắc Ninh), Hàng Trống, Kim Hoàng (Hà Nội) và tranh thờ Vũ Di (Vĩnh Phúc), Độc Lôi (Nghệ An).

Bên cạnh đó, triển lãm còn giới thiệu và hướng dẫn kỹ thuật in một số dòng tranh dân gian như tranh Đông Hồ, tranh làng Sình và nghệ thuật đồ họa nhằm tạo nên một sân chơi nghệ thuật dành cho mọi lứa tuổi. Đây là một trải nghiệm thú vị cho khách thưởng ngoạn, đặc biệt là thế hệ trẻ hiểu được các giá trị ý nghĩa của các dòng tranh dân gian Việt Nam, khơi dậy niềm tự hào về văn hóa truyền thống của dân tộc.

Triển lãm “Tranh dân gian truyền thống Việt Nam” là hoạt động ý nghĩa, là dịp để người dân, du khách tìm hiểu về các làng nghề truyền thống, tôn vinh các dòng tranh dân gian Việt Nam nhân dịp 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020) và đón Tết Nguyên đán Canh Tý. Triển lãm diễn ra đến hết ngày 10/2 (tức 17 tháng Giêng Âm lịch).

Ngọc Hoàng

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: