Thành phố Tuy Hòa: Nâng cao vai trò, trách nhiệm cấp ủy, chính quyền trong công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng
Thông tin Ngành - Địa phương
Thành phố Tuy Hòa: Nâng cao vai trò, trách nhiệm cấp ủy, chính quyền trong công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng (03/03/2023)
Ngày 2/3, đồng chí Huỳnh Lữ Tân - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tuy Hòa dự và chỉ đạo Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 20-CT/TU, ngày 31/1/2020 của Ban Thường vụ Thành ủy về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý đất đai và quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn thành phố.

Đồng chí Bí thư Thành ủy Tuy Hòa Huỳnh Lữ Tân phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bí thư Thành ủy Tuy Hòa Huỳnh Lữ Tân ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được sau 3 năm thực hiện Chỉ thị 20-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy, đồng thời đề nghị các địa phương, đơn vị cần tăng cường chấn chỉnh, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, nâng cao hơn nữa vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền trong công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, bảo đảm chấp hành nghiêm các quy định, văn bản chỉ đạo của tỉnh, của thành phố.

Các địa phương, đơn vị thường xuyên rà soát, thực hiện nghiêm, đúng quy định các văn bản liên quan đến lĩnh vực quản lý đất đai, xây dựng; đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các công trình, dự án quan trọng trên địa bàn. Cấp ủy, chính quyền các cấp lãnh đạo thực hiện nghiêm công tác quản lý xây dựng các công trình tại địa phương cơ sở, nhất là đối với công trình nhà ở riêng lẻ và công trình tôn giáo, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm.

Quang cảnh hội nghị

Báo cáo tại hội nghị cho biết, sau 3 năm thực hiện Chỉ thị 20-CT/TU, trong công tác quản lý đất đai, thành phố đã xây dựng quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030, được UBND tỉnh phê duyệt phục vụ cho công tác quản lý đất đai, quản lý quy hoạch đô thị của thành phố; thực hiện tốt công tác cải cách hành chính trong lĩnh vực quản lý đất đai. Công tác quản lý trật tự xây dựng có nhiều chuyển biến tích cực. Thành phố công bố công khai số điện thoại đường dây nóng của các lãnh đạo, công chức phòng ban và cấp phường, xã để tiếp nhận phản ánh về công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng.

Công tác quản lý quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị được triển khai đồng bộ tạo điều kiện thuận lợi trong công tác cấp phép và quản lý trật tự xây dựng. Ý thức chấp hành pháp luật xây dựng của cư dân đô thị được nâng lên rõ rệt; việc xây dựng sai phép vượt tầng như trước đây được kiểm tra xử lý nghiêm. Công tác cấp phép xây dựng đã chuẩn hóa, sắp xếp nhân sự bộ phận tiếp nhận và trả kết quả. Tỷ lệ xử lý cấp phép đúng hẹn và trước hẹn đạt cao; việc xử lý trễ hẹn có thư xin lỗi đến công dân tạo sự đồng thuận trong Nhân dân.

Đồng chí Bí thư Thành ủy Tuy Hòa Huỳnh Lữ Tân trao giấy khen cho các tập thể có thành tích trong thực hiện Chỉ thị 20-CT/TU.

Dịp này, Thành ủy Tuy Hòa tặng giấy khen cho 11 tập thể và 10 cá nhân có thành tích trong thực hiện Chỉ thị 20-CT/TU của Ban thường vụ Thành ủy.

Mỹ Luận 

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: