Phú Yên hết bệnh dịch tả lợn Châu Phi
Thông tin Ngành - Địa phương
Phú Yên hết bệnh dịch tả lợn Châu Phi (07/02/2020)
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có Thông báo hết bệnh dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn tỉnh kể từ ngày 1/2/2020.

 

Ảnh minh họa

Theo Thông báo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, hiện nay, tình hình dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn tỉnh Phú Yên đã ổn định. Con lợn cuối cùng bị mắc bệnh được tiêu hủy tại hộ gia đình nhà bà Nguyễn Thị Đi, thôn Thạch Khê, xã Xuân Lộc, thị xã Sông Cầu vào ngày 29/12/2019 đến nay đã qua hơn 30 ngày, trên địa bàn các địa phương trong tỉnh không còn lợn bị mắc bệnh hoặc chết vì bệnh dịch tả lợn châu Phi.

Trước đó, dịch tả lợn Châu Phi xuất hiện tại Phú Yên đầu tiên tại xã Ea Bar, huyện Sông Hinh với 31 con lợn bị mắc bệnh, sau đó lan rộng ra 97 thôn, 45 xã thuộc 9 huyện, thị xã, thành phố. Tổng số lợn mắc bệnh, chết và tiêu hủy đến ngày 29/12/2019 là 2.689 con với tổng trọng lượng 102.949kg của 402 hộ nuôi.

Để phòng chống dịch bệnh, UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành và địa phương huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, tăng cường các biện pháp quyết liệt phòng chống dịch bệnh. Tỉnh đã sử dụng 34.000 lít thuốc sát trùng, 6.434 kg vôi bột để tiêu độc, khử trùng môi trường chăn nuôi, ngành thú y các địa phương phối hợp hỗ trợ người dân tiêu hủy lợn bị nhiễm bệnh, đồng thời hỗ trợ kinh phí đối với hộ dân có lợn bị mắc bệnh dịch tả lợn Châu Phi phải tiêu hủy theo quy định.

Mỹ Luận

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: