Phú Yên đón công dân từ Liên Bang Nga về cách ly theo dõi
Thông tin Ngành - Địa phương
Phú Yên đón công dân từ Liên Bang Nga về cách ly theo dõi (10/09/2020)
Chiều ngày 10/9, Sở Y tế phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đón công dân từ Liên Bang Nga về cách ly, theo dõi theo các quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại khu cách ly tập trung thuộc Trung đoàn Bộ binh 888 (phường Phú Đông, thành phố Tuy Hòa).

                      Công dân vào khu cách ly tập trung tại Trung đoàn Bộ binh 888

Toàn bộ 339 công dân trở về từ Liên Bang Nga được đón về trên 14 xe khách từ sân bay Quốc tế Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa) về Phú Yên. Trên xe, các công dân được bố trí ngồi giữ khoảng cách và đeo khẩu trang. Lái xe, phụ xe được trang bị đồ bảo hộ an toàn.

Công dân được đón về trên xe khách từ sân bay Quốc tế Cam Ranh

Các công dân đang chờ làm thủ tục

Trong số các công dân được về nước đợt này và cách ly tập trung tại Trung đoàn Bộ binh 888 có cả phụ nữ mang thai và trẻ em. Khi được đưa về khu cách ly tập trung công dân được giám sát y tế chặt chẽ, thực hiện đo thân nhiệt, xét nghiệm sàng lọc khi cần thiết. Các công dân cách ly tập trung sẽ được đảm bảo các điều kiện về ăn ở, sinh hoạt theo chế độ quy định của Nhà nước.

Trong số các công dân trở về từ Nga có trẻ em và phụ nữ mang thai.

Bác sĩ Nguyễn Thị Mộng Ngọc, Giám đốc Sở Y tế cho biết: các công dân sẽ được thực hiện cách ly tập trung theo đúng quy định của Bộ Y tế trước khi được trở về nhà. Thời gian cách ly tối thiểu là 14 ngày tính từ khi vào khu cách ly tại tỉnh Phú Yên. Hiện nay địa điểm cách ly tập trung tại Trung đoàn Bộ binh 888 được bố trí đầy đủ các vật dụng phục vụ sinh hoạt cho công dân.

Trước đó ngày 1/9, Sở Y tế đã phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đón 122 công dân từ thành phố Đà Nẵng về cách ly tập trung. Đến nay toàn bộ số công dân này đều đảm bảo sức khỏe và chưa ghi nhận các triệu chứng bất thường như: ho, sốt…

Tính đến 14 giờ ngày 10/9, tỉnh Phú Yên chưa ghi nhận trường hợp mắc COVID-19. Ngoài 339 công dân mới được đưa đến cách ly tập trung có 540 trường hợp đang được cách ly tập trung. Sở Y tế tỉnh Phú Yên đã lấy hơn 1.220 mẫu xét nghiệm sàng lọc virus SARS-CoV-2. Tất cả các mẫu đều cho kết quả âm tính./.

Mỹ Luận

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: