Ngành y tế chủ động phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona
Thông tin Ngành - Địa phương
Ngành y tế chủ động phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona (01/02/2020)
Sau khi nhận được thông báo của Bộ Y tế ghi nhận cả nước có 5 trường hợp dương tính với virus corona, trong đó có 3 trường hợp là người Việt. Trước tình hình đó, Sở Y tế đã họp bàn và kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút Corona tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Giám đốc Sở Y tế Phú Yên Nguyễn Thị Mộng Ngọc chủ trì cuộc họp

Theo lãnh đạo Sở Y tế, tại Phú Yên, Bệnh viện Đa khoa tỉnh là đơn vị đầu mối, đơn vị chính trong việc tiếp nhận, thu dung, điều trị khi có người bị nghi ngờ hoặc nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút Corona.

Tại cuộc họp, Sở Y tế cũng đã thống nhất với các đơn vị y tế về quá trình vận chuyển bệnh nhân, xe cấp cứu và các quy định đối với cán bộ tiếp xúc với các trường hợp nghi hoặc nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona. Đồng thời, Sở Y tế Phú Yên cũng đề nghị các đơn vị y tế rà soát lại toàn bộ trang thiết bị, thuốc, vật tư, phương tiện bảo hộ phục vụ công tác phòng chống và điều trị viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut corona, để Sở Y tế có kế hoạch hỗ trợ kịp thời.

Hiện ngành y tế tỉnh Phú Yên cũng đã sẵn sàng các phương án để đối phó với bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona.

Sở Y tế cũng khuyến cáo người dân nên thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng để nắm bắt tình hình dịch bệnh, các hướng dẫn của ngành y tế để có biện pháp tự bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình.

Thủy Loan

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: