Kiểm tra tình hình mất ATGT trên các đoạn tuyến tránh quốc lộ 1 qua Phú Yên
Thông tin Ngành - Địa phương
Kiểm tra tình hình mất ATGT trên các đoạn tuyến tránh quốc lộ 1 qua Phú Yên (31/10/2018)
Ngày 30/10, đại diện Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh, Sở GTVT cùng các đơn vị liên quan đã đi kiểm tra tình hình mất ATGT trên các đoạn tuyến tránh cũng như tiến độ khắc phục hư hỏng mặt đường, xây dựng rãnh thoát nước dọc tuyến quốc lộ 1 qua Phú Yên.

Kiểm tra tình hình triển khai sửa chữa quốc lộ 1 đoạn qua huyện Tuy An

Theo Sở GTVT, đoạn tuyến tránh quốc lộ 1 đoạn qua TX Sông Cầu (dài 5,2km), qua TP Tuy Hòa (dài 12,8km), qua huyện Đông Hòa (dài 1,4km) đang bị xuống cấp, đường hẹp trong khi lưu lượng phương tiện qua lại đông đúc. Các đoạn tuyến tránh này có quy mô 2 làn xe nên chưa đồng bộ với mặt đường 4 làn xe của quốc lộ 1 đã được nâng cấp mở rộng. Đây trở thành những “điểm đen” tai nạn giao thông. Ban An toàn giao thông tỉnh, Sở GTVT đã tham mưu UBND tỉnh, Đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh kiến nghị Thủ tướng Chính phủ và các Bộ, ngành Trung ương quan tâm sớm đầu tư xây dựng hoàn thiện các đoạn tuyến tránh với quy mô 4 làn xe để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, đảm bảo an toàn giao thông.

Đối với tiến độ triển khai khắc phục hư hỏng trên quốc lộ 1 cũng như thi công bổ sung cống thoát nước, bê tông nhựa 12km mặt đường bằng Polime…, Sở GTVT yêu cầu Ban quản lý dự án Thăng Long gấp rút đẩy nhanh tiến độ. Đồng thời, đơn vị này cần tổng hợp lại các vị trí bị người dân cản trở thi công lắp đặt rãnh thoát nước dọc để Sở GTVT kịp thời báo cáo, tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo các địa phương liên quan đảm bảo mặt bằng sạch cho nhà thầu thi công (vì toàn bộ phần diện tích thi công đều là đất do người dân tái lấn chiếm).

Thủy Loan

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: