Khai mạc Ngày hội chuyển đổi số thành phố Tuy Hòa
Thông tin Ngành - Địa phương
Khai mạc Ngày hội chuyển đổi số thành phố Tuy Hòa (26/05/2023)
Sáng 26/5, UBND TP.Tuy Hòa khai mạc Ngày hội chuyển đổi số (CĐS) thành phố Tuy Hòa năm 2023. Ngày hội với chủ đề “Mỗi người dân là một công dân số” diễn ra từ ngày 26 - 28/5/2023 tại công viên Thanh thiếu niên.

Lãnh đạo thành phố Tuy Hòa tặng hoa cho các cơ quan, doanh nghiệp tham gia ngày hội

Tham dự lễ khai mạc có đồng chí Huỳnh Lữ Tân - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tuy Hòa; lãnh đạo UBND TP Tuy Hòa; lãnh đạo các sở, ngành liên quan và đông đảo người dân TP.Tuy Hòa.

Khu vực diễn ra ngày hội có 15 gian dịch vụ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp viễn thông, ngân hàng, bảo hiểm… Các đơn vị này sẽ cung cấp các nền tảng số, công nghệ số thiết thực đến người dân, giúp người dân tiếp cận công nghệ theo cách đơn giản, tự nhiên, xuất phát từ nhu cầu và tạo ra giá trị thiết thực, phù hợp với đặc thù của địa phương.

Lãnh đạo TP. Tuy Hòa và đại diện các cơ quan, ban ngành thực hiện nghi thức khai mạc ngày hội CĐS

Trong 3 ngày diễn ra ngày hội, còn có nhiều hoạt động khác như: văn hóa văn nghệ, các chương trình biểu diễn ca nhạc của các ban nhạc, nhóm nhạc, câu lạc bộ, đội, nhóm… Tham gia ngày hội, người dân sẽ được các cơ quan, đơn vị chức năng hướng dẫn cài đặt, sử dụng các ứng dụng, trải nghiệm các tiện ích liên quan đến CĐS.

Phát biểu khai mạc ngày hội, Chủ tịch UBND TP.Tuy Hòa Cao Đình Huy cho biết: Ngày hội CĐS thành phố Tuy Hòa năm 2023 là dịp để mọi người dân cùng nhìn nhận, đánh giá và nâng cao nhận thức về CĐS; thúc đẩy sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, hành động đồng bộ ở các cấp, ngành và sự tham gia của toàn dân bảo đảm sự thành công của CĐS. Thông điệp, chủ đề xuyên suốt của ngày hội là “Mỗi người dân là một công dân số” nhằm thúc đẩy thực hiện CĐS vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân, theo phương châm “CĐS phải lấy người dân là trung tâm, là chủ thể và là mục tiêu của sự phát triển”.

Chủ tịch UBND TP.Tuy Hòa Cao Đình Huy phát biểu tại lễ khai mạc

Chủ tịch UBND TP.Tuy Hòa cũng đề nghị Ban Chỉ đạo về CĐS của thành phố; các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thành phố; các thôn, khu phố; các Tổ công nghệ số cộng đồng phát huy tinh thần trách nhiệm, nỗ lực cao để thực hiện hoàn thành tốt các nội dung CĐS đã đề ra trong. Trang bị cho người dân đầy đủ kiến thức, kỹ năng và trải nghiệm nhiều dịch vụ về sử dụng nền tảng công nghệ số, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, đảm bảo công tác an sinh xã hội, an toàn, an ninh trật tự tại địa phương. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo chuyển biến mạnh mẽ, thực chất về nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, Nhân dân trên địa bàn trong thực hiện CĐS.

“Qua thực hiện CĐS, người dân, doanh nghiệp của thành phố, dù ở bất kỳ đâu đều có thể tiếp cận nhanh, dễ dàng các dịch vụ công, các ứng dụng số, nền tảng số, được cung cấp thông tin đầy đủ, được phục vụ kịp thời, góp phần xây dựng TP Tuy Hòa đạt tiêu chí đô thị loại I vào năm 2025, phát triển nhanh, bền vững, theo hướng xanh, hài hòa, nâng cao chất lượng cuộc sống và chỉ số hạnh phúc cho người dân”. Đồng chí Cao Đình Huy nhấn mạnh thêm.

Lực lượng đoàn viên thanh niên diễu hành tuyên truyền Ngày hội CĐS trên các tuyến đường thành phố Tuy Hòa

Sau khi kết thúc lễ khai mạc, lực lượng đoàn viên thanh niên của Thành đoàn Tuy Hòa tổ chức diễu hành tuyên truyền Ngày hội CĐS thành phố Tuy Hòa trên các tuyến đường chính của thành phố.

Mỹ Luận

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: