Kết nối du lịch giữa 2 thành phố Tuy Hòa và Pleiku
Thông tin Ngành - Địa phương
Kết nối du lịch giữa 2 thành phố Tuy Hòa và Pleiku (21/06/2022)
UBND thành phố Tuy Hòa vừa có Kế hoạch phối hợp với UBND thành phố Pleiku tổ chức Ngày hội Du lịch kết nối Tuy Hòa với Pleiku năm 2022 với chủ đề “Vẻ đẹp Tuy Hòa cùng đại ngàn Tây Nguyên”.

Ngày hội sẽ diễn ra trong 03 ngày, từ ngày 24/6 đến hết ngày 26/6/2022, tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai. Các hoạt động chính sẽ diễn ra gồm: Lễ dâng hoa, dâng hương Tượng đài Bác Hồ với các dân tộc Tây Nguyên tại Quảng trường Đại Đoàn Kết; trình diễn văn hóa ẩm thực đặc sắc của Tuy Hòa và Pleiku; trưng bày giới thiệu, quảng bá sản phẩm văn hóa, du lịch, ẩm thực tiêu biểu và sản phẩm OCOP của Tuy Hòa và Pleiku; triển lãm tranh giới thiệu các thành tựu về kinh tế, văn hóa và danh thắng của Tuy Hòa và Pleiku; Hội nghị liên kết phát triển du lịch; giao lưu “Sắc màu âm nhạc” Ngày hội Du lịch; tham quan du lịch thành phố Pleiku.

Ngày hội Du lịch kết nối Tuy Hòa với Pleiku này nhằm tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá về miền đất, văn hóa, con người và tiềm năng, thế mạnh du lịch của tỉnh Phú Yên và tỉnh Gia Lai nói chung và hai thành phố Tuy Hòa và thành phố Pleiku nói riêng, để thu hút các nhà đầu tư, góp phần xây dựng thương hiệu du lịch của mỗi Thành phố; tạo tiền đề kết nối du lịch những năm tiếp theo. Đồng thời, tăng cường công tác liên kết, hợp tác phát triển du lịch góp phần phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân và tạo điều kiện cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp du lịch gặp gỡ, giao lưu, hợp tác kinh doanh, cung cấp, trao đổi sản phẩm du lịch tạo chuỗi giá trị gia tăng, kết nối du lịch giữa các Thành phố cùng phát triển.

Ảnh minh họa tuyến phố đi bộ trên địa bàn thành phố Tuy Hòa

Được biết, UBND thành phố Tuy Hòa cũng vừa triển khai hai tuyến phố đi bộ tại đường Lê Trung Kiên và Phan Lưu Thanh. Theo đó, tuyến đường Lê Trung Kiên đoạn từ ngã tư Tản Đà - Lê Trung Kiên đến nút giao Lê Trung Kiên - Nguyễn Tất Thành có chiều dài 300m, lòng đường rộng 10m. Tuyến đường Phan Lưu Thanh đoạn từ Lê Duẩn đến Độc Lập với chiều dài 200m, lòng đường rộng 8m, vỉa hè mỗi bên 5m.

Về thời gian khai thác, tuyến phố đi bộ Lê Trung Kiên, phường 1 sẽ bắt đầu từ 17-22 giờ các ngày thứ sáu, thứ bảy và chủ nhật hàng tuần, còn tuyến Phan Lưu Thanh, phường 7 bắt đầu từ 17-23 giờ các ngày thứ sáu, thứ bảy và chủ nhật hàng tuần.

Mục tiêu lớn nhất của thành phố khi triển khai hai tuyến phố đi bộ là tạo điều kiện cho người dân và cơ sở kinh doanh phát triển kinh tế theo hướng dịch vụ du lịch. Đây cũng là không gian vui chơi, giải trí, mua sắm, giao lưu văn hóa cho người dân thành phố, du khách trong và ngoài nước.

Mỹ Luận

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: