Hội nghị Nghiên cứu, quán triệt Hội nghị lần thứ sáu, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
Thông tin Ngành - Địa phương
Hội nghị Nghiên cứu, quán triệt Hội nghị lần thứ sáu, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII (21/03/2023)
Sáng 18/3, tại Hà Nội, Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc quán triệt Hội nghị lần thứ sáu, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII và giới thiệu một số chuyên đề năm 2023.

Quang cảnh Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu tỉnh Phú Yên

Dự hội nghị có đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.

Tại điểm cầu Phú Yên có đồng chí Phạm Thị Ngọc Tuyết - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành và cán bộ hội NCT các cấp tỉnh.

Hội nghị các đại biểu đã được nghe đồng chí Trương Thị Mai - Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Tổ chức Trung ương thông tin và định hướng chung những vấn đề về người cao tuổi Việt Nam; đánh giá vai trò của người cao tuổi trong xã hội, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với người cao tuổi. Đặc biệt, đồng chí đã nhấn mạnh vấn đề già hóa dân số ở Việt Nam đang diễn ra rất nhanh, từ đó, Hội Người cao tuổi các cấp phải cần tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động, tăng cường phát triển hội viên. Đẩy mạnh công tác xã hôị hoá, đa dạng nội dung, phương thức loại hình chăm sóc người cao tuổi. Giúp người cao tuổi sống vui, sống khoẻ, sống hạnh phúc trong gia đình và xã hội.

Đồng thời, Hội nghị cũng được nghe đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương quán triệt một số nội dung cơ bản của Hội nghị lần thứ sáu, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII; lãnh đạo Ban Nội chính Trung ương giới thiệu một số nội dung cơ bản cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Thông qua hội nghị nhằm giúp nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy đảng, của cán bộ, đảng viên NCT trên cả nước trong triển khai, thực hiện các quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm để sớm đưa nội dung văn kiện Hội nghị Trung ương 6, khóa XIII vào thực tiễn cuộc sống, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Theo Hội Người cao tuổi Việt Nam hiện có 9,7 triệu hội viên, chiếm tỉ lệ trên 85% tổng số người cao tuổi, trong đó, trên 6,5 triệu người cao tuổi vẫn đang trực tiếp tham gia lao động sản xuất và có nhiều đóng góp quan trong cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, những năm gần đây người cao tuổi được chăm sóc ngày càng tốt hơn. Hàng năm cả nước có 1,1 triệu người cao tuổi được chúc thọ, mừng thọ; 3 triệu người cao tuổi được lập hồ sơ theo dõi sức khỏe; gần 4 triệu người cao tuổi được khám sức khỏe định kỳ; trên 95% người cao tuổi có thẻ bảo hiểm y tế…

 

Ngọc Hoàng

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: