Hội nghị giao ban báo chí tháng 3
Thông tin Ngành - Địa phương
Hội nghị giao ban báo chí tháng 3 (09/04/2024)
Chiều 8/4, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban báo chí tháng 3. Chủ trì hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Sự - Phó Trưởng ban trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Đào Phạm Hoàng Quyên - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông.

Quang cảnh hội nghị

Theo báo cáo tại hội nghị, trong tháng qua, các cơ quan báo chí của tỉnh và các cơ quan đại diện, phóng viên thường trú tại tỉnh đã tập trung phản ánh kịp thời, toàn diện tình hình chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh. Nhiều bài viết, phóng sự có chất lượng, tuyên truyền đầy đủ, kịp thời, đậm nét các ngày lễ, kỷ niệm, sự kiện quan trọng của đất nước, của tỉnh, nhất là tuyên truyền đậm nét về: Những nỗ lực của các cấp, ngành trong việc phối hợp tổ chức thành công Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 65; sự kiện Lễ Thượng cờ được tổ chức tại thắng cảnh quốc gia Bãi Môn - Mũi Điện; Tuần lễ văn hóa - du lịch của tỉnh năm 2024… thu hút sự quan tâm của dư luận trong cả nước, góp phần quan trọng trong việc giới thiệu, quảng bá tiềm năng phát triển du lịch của tỉnh. Báo, đài cũng đã kịp thời phản ánh nhiều vấn đề dư luận xã hội quan tâm, như: Tình trạng ô nhiễm môi trường tại các địa phương; tình hình dịch bệnh, nhất là bệnh dại diễn biến phức tạp trên địa bàn… Hội nghị đã thông tin đến các đại biểu về công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực báo chí trong tháng 3; tình hình hoạt động của Hội Nhà báo tỉnh và hội viên trong tháng 3; thông tin về Cuộc điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ 2024 trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Trưởng ban trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Văn Sự đề nghị các cơ quan báo chí trong tháng 4 tập trung tuyên truyền các chương trình của Tỉnh ủy thực hiện các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII; tuyên truyền đậm nét về triển khai quyết liệt các giải pháp chấn chỉnh, tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan, đơn vị, địa phương, nâng cao chất lượng thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức. Cùng với đó, các cơ quan báo chí tăng cường tuyên truyền các phương án phòng chống hạn; các giải pháp triển khai Quy hoạch tỉnh và một số công trình, dự án lớn trên địa bàn tỉnh. Báo đài cần đẩy mạnh tuyên truyền việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tiếp tục tuyên truyền công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới; lan tỏa những hình ảnh đẹp của quê hương Phú Yên để “lấy cái đẹp dẹp cái xấu”…

Thủy Loan

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: