Học sinh, học viên tiếp tục nghỉ học nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19
Thông tin Ngành - Địa phương
Học sinh, học viên tiếp tục nghỉ học nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 (20/03/2020)
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh về việc tiếp tục cho học sinh, học viên nghỉ học nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19; Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa có văn bản yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị, trường học trực thuộc; Phòng GDĐT các huyện, thị xã, thành phố; các trung tâm, cơ sở ngoại ngữ, tin học tiếp tục cho trẻ em mầm non, học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và học viên giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 23 tháng 3 năm 2020. Thời gian đi học trở lại, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ có thông báo sau.

Ngoài ra, các đơn vị cần tập trung triển khai thực hiện một nội dung sau:

- Tổ chức dạy học, ôn tập cho học sinh theo hướng dẫn tại Công văn số 172/SGDĐT-GDTrH ngày 16/3/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo. Tìm hiểu và thông tin lịch phát sóng Chương trình “học trên truyền hình” trên các đài truyền hình để cung cấp cho các học sinh biết, tham gia.

- Các cơ sở giáo dục các cấp tiếp tục rà soát, nắm thông tin các trường hợp học sinh, nhân viên, giáo viên, cán bộ quản lý có tiếp xúc với người mắc bệnh hoặc người đi về từng vùng dịch, chủ động khai báo với y tế địa phương để được hướng dẫn phù hợp.

- Tiếp tục triển khai các biện pháp nhắc nhở giáo viên, học sinh, học viên nâng cao cảnh giác; không chia sẻ, lan truyền thông tin bịa đặt, sai sự thật về tình hình phòng, chống dịch Covid-19. Phân công trực và xử lý công việc theo kế hoạch; đảm bảo an toàn về an ninh trật tự trường học, không để mất cắp xảy ra; thường xuyên vệ sinh cơ quan, đơn vị

- Các nhà trường, các trung tâm, cơ sở ngoại ngữ, tin học tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo và của các cấp, các ngành về công tác phòng chống, dịch Covid-19.

- Thường xuyên liên hệ chặt chẽ với chính quyền, cơ quan y tế địa phương và gia đình học sinh trong việc theo dõi, quản lý công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học. Đồng thời báo cáo định kỳ và báo cáo nhanh những trường hợp bất thường cho cơ quan y tế địa phương và Sở Giáo dục và Đào tạo để kịp thời chỉ đạo.

- Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 cấp tỉnh và của Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục đi kiểm tra tình hình triển khai thực hiện của các cơ quan, đơn vị trường học.

Thủy Loan

 

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: