Giao ban trực tuyến ngành Kế hoạch và Đầu tư năm 2020
Thông tin Ngành - Địa phương
Giao ban trực tuyến ngành Kế hoạch và Đầu tư năm 2020 (29/07/2020)
Sáng 28/7, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã chủ trì Hội nghị Giao ban trực tuyến ngành Kế hoạch và Đầu tư nhằm đánh giá kết quả chỉ đạo, điều hành 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Tham dự tại điểm cầu Phú Yên có đại diện các sở, ban ngành liên quan.

Các đại biểu dự hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Phú Yên

6 tháng đầu năm, trước tác động của đại dịch Covid-19, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã chủ động theo dõi, phân tích, đánh giá và dự báo tình hình để kịp thời đề xuất những nhiệm vụ, giải pháp chính xác, hiệu quả tham mưu cho Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong công tác điều hành, phát triển kinh tế - xã hội. Nhờ đó, nền kinh tế cả nước tiếp tục được duy trì mức tăng trưởng dương, kinh tế vĩ mô được được giữ vững ổn định.

Tính đến hết tháng 6-2020, vốn ODA và vốn vay ưu đãi ký kết ước đạt trên 545 triệu USD, lũy kế giải ngân ước đạt trên 919 triệu USD. Tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần nhà đầu tư nước ngoài đạt trên 15,6 tỷ USD, bằng 84,9% so với cùng kỳ; giải ngân ước đạt trên 8,6 tỷ USD, bằng 95,1% so với cùng kỳ 2019. Lĩnh vực quản lý đấu thầu và đầu tư theo hình thức đối tác công tư cũng đạt nhiều kết quả tích cực.

Tại Phú Yên, tổng vốn đầu tư thực hiện trong 6 tháng đầu năm 2020 ước 8.804,2 tỷ đồng, giảm 16,8% so với cùng kỳ. Tỷ lệ giải ngân các nguồn vốn đầu tư công thực hiện đến 30/6/2020 đạt khoảng 20% kế hoạch vốn. Để hoàn thành các mục tiêu kinh tế xã hội, từ nay đến cuối năm, Phú Yên phấn đấu giải ngân hết vốn đầu tư công theo kế hoạch, kiên quyết điều chuyển vốn các dự án có kết quả giải ngân không đạt kết quả.

Hội nghị cũng thảo luận những nội dung trọng tâm liên quan đến các vấn đề như giải ngân vốn đầu tư công; đẩy nhanh tiến độ công tác lập quy hoạch cấp quốc gia, vùng, địa phương; công tác xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và đầu tư công năm 2021 và trung hạn 5 năm giai đoạn 2021-2025; các khó khăn, vướng mắc cần tập trung tháo gỡ để phục hồi và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, sản xuất, kinh doanh; các vấn đề liên quan đến thể chế, nhất là chuẩn bị cho các Luật, Nghị quyết mới được thông qua đi vào cuộc sống; công tác thu hút FDI...

Ngọc Hoàng

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: