Giải pháp xây dựng Trung tâm dữ liệu tỉnh
Thông tin Ngành - Địa phương
Giải pháp xây dựng Trung tâm dữ liệu tỉnh (07/03/2023)
Sáng 7/3, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị giới thiệu các giải pháp xây dựng Trung tâm dữ liệu (Data Center) tỉnh Phú Yên. Tham dự có các thành viên Ban Chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh và Tổ Giúp việc Ban Chỉ đạo; đại diện UBND các huyện, thị xã, thành phố; các đơn vị HP, Dell Việt Nam và VNPT Phú Yên; đại diện các chuyên gia kỹ thuật của Trung tâm phát triển hạ tầng CNTT Đà Nẵng; Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh Thừa Thiên - Huế; Viện chiến lược Thông tin và truyền thông.

Quang cảnh hội nghị

Ông Lê Tỷ Khánh - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cho biết, Hội nghị này nhằm tiếp thu, nắm bắt những kiến thức của các chuyên gia, các hãng sản xuất hệ thống máy chủ (server) tại Việt Nam, công ty hoạt động về an toàn an ninh thông tin. Đặc biệt là những giải pháp, công nghệ mới xây dựng Trung tâm dữ liệu của tỉnh bảo đảm cho các hoạt động của cơ quan, đơn vị trong việc tham gia vào việc phát triển chính quyền số, kinh tế số, xã hội số. Đồng thời, đảm bảo quản lý, khai khác và sử dụng hạ tầng ứng dụng công nghệ thông tin đạt hiệu quả, đảm bảo an toàn dữ liệu theo quy định.

Đại diện hãng Dell trình bày giải pháp xây dựng trung tâm dữ liệu tại hội nghị

Tại hội nghị, đại diện hãng HP, Dell Việt Nam và VNPT Phú Yên đã trình bày, giới thiệu giải pháp xây dựng Trung tâm dữ liệu cấp tỉnh; các chuyên gia chia sẻ, trao đổi những kinh nghiệm đúc kết trong quá trình đầu tư vận hành, qua đó giúp các đại biểu cập nhật các kiến thức mới, hỗ trợ việc chỉ đạo công cuộc chuyển đổi số của đơn vị mình, địa phương mình đẩy mạnh hiệu quả trong công cuộc chuyển đổi số của tỉnh.

Việc xây dựng Trung tâm dữ liệu tỉnh hiện đại, an toàn, ổn định là một trong các nhiệm vụ chính của chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh, phù hợp với nhu cầu phát triển xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số của tỉnh Phú Yên.

Mỹ Luận 

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: