Chương trình Mẹ đỡ đầu - Hướng dương đón nắng
Thông tin Ngành - Địa phương
Chương trình Mẹ đỡ đầu - Hướng dương đón nắng (30/08/2023)
Chiều 29/8, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh phối hợp với các đơn vị tổ chức Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Hướng dương đón nắng”, giao lưu, kết nối hỗ trợ trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Các con đã tìm được mẹ, cha đỡ đầu tại chương trình

Tại Chương trình, có gần 110 trẻ em mồ côi có thành tích học tập tốt được biểu dương. Các em được tham gia trải nghiệm các hoạt động của trại hè kỹ năng sống, được chia sẻ và có những trải nghiệm vui vẻ bên nhau. Đồng thời, Hội LHPN tỉnh đã tuyên truyền, kết nối, huy động nhiều nguồn lực để tổ chức chương trình này tiếp tục tìm mẹ đỡ đầu cho 40 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh; tặng 110 suất quà, trao 110 suất học bổng, tặng 02 “Mái ấm tình thương” cho gia đình trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tổng số tiền huy động hỗ trợ trẻ em gần 1,9 tỷ đồng.

Các đơn vị tổ chức, đơn vị đồng hành trao quà cho các con

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Lê Đào An Xuân - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh gửi lời cảm ơn đến các anh, chị, các doanh nghiệp, những tấm lòng nhân ái, đồng cảm, sẵn sàng chia sẻ với các cháu có hoàn cảnh không may mắn; đồng thời mong muốn các tổ chức, cá nhân tiếp tục đồng hành, chắp cánh cho các em đạt được ước mơ, nguyện vọng của mình và được phát triển toàn diện, có cơ hội thành công trong cuộc sống.

Đơn vị tài trợ trao tặng 2 “mái ấm tình thương” trị giá 100 triệu đồng

Hiện nay, toàn tỉnh có 2.373 trẻ mồ côi do Covid-19 và mồ côi do các nguyên nhân khác, có hoàn cảnh rất khó khăn. Chương trình tìm Mẹ đỡ đầu cho các con với chủ đề “Hướng dương đón nắng” được thực hiện lần đầu tiên vào tháng 12/2021, giữa bối cảnh dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp ở một số địa phương, nhưng đã kết nối thành công mẹ đỡ đầu cho 21/21 trẻ mồ côi do nguyên nhân Covid trên toàn tỉnh.

Tiếp nối thành công của các chương trình, đến nay gần 3 năm kể từ buổi kết nối đầu tiên, đã có 454 trẻ đã tìm được Mẹ/Cha đỡ đầu, trong đó Hội LHPN tỉnh và Hội LHPN các cấp trực tiếp làm mẹ đỡ đầu của 139 trẻ, vận động, kết nối các tổ chức, cá nhân nhận đỡ đầu 315 trẻ; mức hỗ trợ trung bình 500.000 đồng/tháng, tương đương 6 triệu đồng/năm cho đến khi học xong THPT; xây dựng 14 căn “Mái ấm tình thương”...với tổng số tiền gần 3 tỷ đồng.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng cha, mẹ đỡ đầu và các con

Hội LHPN tỉnh cũng đã kết nối Công ty Cổ phần FPT, Trường TH,THCS và THPT Hy Vọng (thành phố Đà Nẵng) hoàn thiện các thủ tục và đưa 4 con nhập trường vào ngày 4/8/2023 đến hết năm lớp 12, các con được nhà trường chăm lo việc học hành, ăn ở tại trường, đảm bảo điều kiện sống và phát triển tự nhiên cho các con. Hội LHPN tỉnh còn vinh dự là 1 trong 39 tỉnh, thành phố trong toàn quốc tổ chức đoàn đưa 5 cặp mẹ con tham gia chương trình Trại hè “Hoa hướng dương” năm 2023 do Hội LHPN Việt Nam tổ chức tại Hà Nội. Ngoài ra, tùy theo điều kiện các Cha Mẹ đỡ đầu còn hỗ trợ thêm quần áo, sách, vở đồ dùng học tập, sinh hoạt khác phù hợp với các cháu.

Mỹ Luận

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: