Chủ động ứng phó với diễn biến của ATNĐ, mưa lớn
Thông tin Ngành - Địa phương
Chủ động ứng phó với diễn biến của ATNĐ, mưa lớn (20/12/2023)
Để chủ động ứng phó với diễn biến của ATNĐ, mưa lớn; Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh đề nghị các địa phương, đơn vị liên quan theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo, cảnh báo về diễn biến ATNĐ trên biển Đông và mưa lớn, để thông báo, hướng dẫn kịp thời cho các cấp chính quyền và nhân dân chủ động tổ chức triển khai các phương án ứng phó kịp thời, hiệu quả và phù hợp với điều kiện cụ thể tại địa phương, đơn vị.

Đồng thời yêu cầu các địa phương, đơn vị tổ chức kiểm đếm, quản lý chặt chẽ các phương tiện ra khơi; thông báo cho chủ các phương tiện, thuyền trưởng các tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của ATNĐ để chủ động phòng tránh, thoát ra hoặc không di chuyển vào khu vực nguy hiểm. Theo dự báo, vùng nguy hiểm trong 24 giờ tới từ vĩ tuyến 7,0 đến 11,0 độ Vĩ Bắc; phía Đông kinh tuyến 111,5 (vùng nguy hiểm được điều chỉnh trong các bản tin dự báo). Các đơn vị, địa phương sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu nạn, cứu hộ khi có yêu cầu.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, Đài Khí tượng thủy văn Phú Yên. Sáng nay (20/12) áp thấp nhiệt đới đã vượt qua khu vực phía Nam đảo Pa-La-Oan (Philíp-pin), đi vào Biển Đông. Hồi 07 giờ, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) ở vào khoảng 8,8 độ Vĩ Bắc; 116,8 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông quần đảo Trường Sa. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm ATNĐ mạnh cấp 6 (39-49km/h), giật cấp 8, di chuyển theo hướng Tây, khoảng 25km/h. Đến 08h/22/12, vị trí tâm ATNĐ ở vào khoảng 7,2N-110,2E, trên khu vực phía Tây Nam vùng biển quần đảo Trường Sa. Ngoài ra, bộ phận không khí lạnh tiếp tục di chuyển xuống phía Nam và ảnh hưởng đến tỉnh Phú Yên gây mưa nhỏ, mưa vừa, cục bộ có mưa to với lượng mưa 15-30mm, có nơi trên 50mm.

Thủy Loan

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: