Chủ động triển khai ứng phó gió mạnh trên biển, mưa lớn cục bộ, dông lốc, sét
Thông tin Ngành - Địa phương
Chủ động triển khai ứng phó gió mạnh trên biển, mưa lớn cục bộ, dông lốc, sét (30/10/2023)
Để chủ động ứng phó với gió mạnh trên biển, mưa lớn cục bộ, dông lốc, sét, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh vừa có văn bản đề nghị các địa phương, đơn vị liên quan theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo, cảnh báo gió mạnh trên biển, mưa lớn, dông lốc, sét để thông tin kịp thời cho các cấp chính quyền và Nhân dân biết chủ động triển khai các biện pháp phòng tránh và có kế hoạch bảo vệ sản xuất, đảm bảo an toàn công trình và phù hợp với tình hình địa phương, đơn vị.

Đồng thời các cơ quan, đơn vị, địa phương thông báo cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết về diễn biến gió mạnh, sóng lớn trên biển để chủ động phòng tránh; có kế hoạch sản xuất phù hợp, đảm bảo an toàn về người và tài sản; duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra. Chủ động triển khai các phương án: Bảo vệ sản xuất, đảm bảo an toàn công trình, hồ đập, nhất là các hồ đập xung yếu, công trình đang thi công, sửa chữa ven sông, ven biển đảm bảo an toàn và phù hợp tình hình thực tế. Chủ động sẵn sàng lực lượng, phương tiện, trang thiết bị để triển khai công tác cứu nạn, cứu hộ khi có yêu cầu. Tổ chức trực ban nghiêm túc, theo dõi chặt chẽ diễn biến thiên tai và thường xuyên báo cáo về UBND tỉnh, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh.

Theo bản tin của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, Đài Khí tượng thủy văn Phú Yên, ngày và đêm 30-31/10, vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh, có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8. Ngoài ra, ngày và đêm 30/10, khu vực tỉnh Phú Yên, có mưa rào, cục bộ có mưa to với lượng mưa 15-30mm, có nơi trên 50mm. Thực hiện Văn bản số 399/VPTT ngày 29/10/2023 của Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về PCTT về việc ứng phó với mưa lớn, ngâp lụt, nguy cơ lũ, lũ quét, sạt lở đất và gió mạnh trên biển.

 

 

Thủy Loan

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: