Chủ động triển khai công tác ứng phó với cơn bão Noru
Thông tin Ngành - Địa phương
Chủ động triển khai công tác ứng phó với cơn bão Noru (24/09/2022)
Thực hiện Công điện số 29/CĐ-QG ngày 24/9/2022 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai và Uỷ ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và TKCN về chủ động ứng phó với bão Noru và mưa lớn trong những ngày tới, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN tỉnh Phú Yên vừa có thông báo gửi Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các huyện, thị xã, thành phố ven biển và các đơn vị liên quan chủ động triển khai công tác ứng phó với cơn bão này.

Bản đồ dự báo vị trí và đường đi của bão Noru đang hướng thẳng vào Biển Đông

Theo đó, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN tỉnh đề các địa phương, đơn vị liên quan theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo, cảnh báo về diễn biến của bão để thông báo, hướng dẫn kịp thời cho các cấp chính quyền và nhân dân chủ động các biện pháp phòng tránh kịp thời, hiệu quả. Thông báo cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết để chủ động phòng tránh. Quản lý chặt chẽ các phương tiện ra khơi; tổ chức kiểm đếm theo dõi tàu, thuyền đang hoạt động trên biển; giữ thông tin liên lạc thường xuyên với chủ các phương tiện để kêu gọi, hướng dẫn thoát ra khỏi vùng nguy hiểm; kiểm tra, hướng dẫn neo đậu tàu thuyền tại bến đảm bảo an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp; duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra; sẵn sàng lực lượng, phương tiện để kịp thời cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

Đồng thời, chỉ đạo, tổ chức kiểm tra, rà soát các phương án ứng phó phù hợp với điều kiện cụ thể tại địa phương. Sẵn sàng triển khai công tác đảm bảo an toàn về người, tài sản trên các đảo và lồng bè, chòi canh nuôi trồng thủy hải sản và các công trình đang thi công dở dang vùng cửa sông, ven biển. Chủ động chuẩn bị phương tiện, vật tư, lực lượng để sẵn sàng huy động ứng phó, khắc phục hậu quả nhanh chóng, kịp thời, hiệu quả. Tổ chức trực ban nghiêm túc theo dõi tình hình diễn biến của bão, mưa lũ trong những ngày tới.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, đêm ngày 25/9, bão Noru vào biển Đông với sức gió cấp 9-10, giật cấp 13 và có xu hướng mạnh thêm. Đến 07 giờ ngày 27/9, vị trí tâm bão ở khoảng 16,5 độ Vĩ Bắc; 111,8 độ Kinh Đông, trên khu vực quần đảo Hoàng Sa. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12 (103-133km/giờ), giật cấp 15. Do ảnh hưởng của bão, từ trưa và chiều 25/9, ở vùng biển phía Đông khu vực Bắc và Giữa Biển Đông có gió mạnh dần lên cấp 6-7, vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9, giật cấp 11; cấp độ rủi ro thiên tai cấp 3.

Mỹ Luận

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: