Chấn chỉnh việc cung ứng khẩu trang y tế trên địa bàn tỉnh
Thông tin Ngành - Địa phương
Chấn chỉnh việc cung ứng khẩu trang y tế trên địa bàn tỉnh (01/02/2020)
Thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, Bộ Y tế và UBND tỉnh Phú Yên đã ban hành các văn bản triển khai thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, trong đó có nội dung tuyên truyền người dân ý thức được việc tự bảo vệ bản thân bằng việc mang khẩu trang ở những nơi có nguy cơ lây bệnh.

                                                                Ảnh minh họa                                           

Tuy nhiên qua theo dõi việc cung ứng khẩu trang y tế tại các cơ sở hành nghề dược trên địa bàn tỉnh, Sở Y tế nhận thấy nhiều cơ sở tăng giá đột biến đối với mặt hàng này.

Để chấn chỉnh tình trạng tăng giá đột biến vào dịp nghỉ lễ kéo dài và khi bùng phát dịch bệnh, Sở Y tế yêu cầu các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu thuốc, vật tư y tế tăng cường nguồn cung, xây dựng kế hoạch cung ứng thuốc, vật tư y tế để phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh, khẩn trương cung ứng đủ thuốc, vật tư y tế, không được để xảy ra tình trạng đầu cơ, lợi dụng khi bùng phát dịch bệnh để tăng giá thuốc, vật tư y tế. Các cơ sở bán lẻ thuốc, vật tư y tế niêm yết công khai giá bán lẻ thuốc, vật tư y tế và không được bán cao hơn giá niêm yết. Các cơ sở hành nghề dược phải sẵn sàng cung cấp đầy đủ các hóa đơn, chứng từ chứng minh việc tăng giá bán thuốc, vật tư y tế (nếu có) khi có yêu cầu của các cơ quan chức năng.

Thanh tra Sở Y tế phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện quy chế chuyên môn về dược và giá bán thuốc, vật tư y tế đối với các cơ sở hành nghề dược trên địa bàn tỉnh.

Thủy Loan

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: