Bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục
Thông tin Ngành - Địa phương
Bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục (18/04/2019)
Sở Y tế vừa có văn bản chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tăng cường công tác thanh, kiểm tra điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, đặc biệt là thức ăn đường phố bán tại các khu vực giáo dục trên địa bàn tỉnh; kiểm soát chặt chẽ nguồn thực phẩm và các khâu chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm trong các cơ sở giáo dục; tuân thủ quy trình giao nhận, kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn theo đúng quy định.

Trung tâm Truyền thông – GDSK phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức trách nhiệm của cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên, nhân viên nhà trường, học sinh và cha mẹ học sinh về bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm, phòng, chống ngộ độc thực phẩm.

Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường công tác vệ sinh trường học để phòng, chống các bệnh truyền nhiễm; chủ động kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh trong trường học, đặc biệt là trong giai đoạn thời tiết giao mùa là điều kiện thích hợp để dịch bệnh có thể bùng phát; phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình, chính quyền địa phương trong việc giáo dục hướng dẫn học sinh thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường; đảm bảo dinh dưỡng hợp lý phù hợp với độ tuổi, thể trạng của trẻ em, học sinh và điều kiện của gia đình trẻ em, học sinh. Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của ngành giáo dục và ngành y tế, huy động sự tham gia của Ban đại diện hội cha mẹ học sinh trong việc giám sát công tác vệ sinh trường học, an toàn thực phẩm tại các cơ sở giáo dục nhằm đảm bảo sức khỏe cho học sinh.

Thủy Loan

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: