Tạm dừng các phương tiện hoạt động vận tải khách
Thông tin Ngành - Địa phương
Tạm dừng các phương tiện hoạt động vận tải khách (31/03/2020)
Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh trong giai đoạn mới, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có Công văn yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải khách, bến xe tạm dừng các phương tiện hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt nội tỉnh đến hết ngày 15/4/2020; tạm dừng toàn bộ các xe hợp đồng, du lịch trên 09 chỗ có điểm đi hoặc đến các thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội.

Tạm dừng các phương tiện hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt nội tỉnh đến hết ngày 15/4/2020. Ảnh minh họa

Đối với các tuyến vận tải hành khách cố định có điểm đi/đến tất cả các tỉnh thành chỉ được vận chuyển tối đa 01 chuyến/ngày, đồng thời khi vận chuyển hành khách phải đảm bảo số lượng hành khách trên 01 chuyến xe không quá 50% số ghế trên xe và không quá 20 người (các xe được phép hoạt động phải khử khuẩn xe trước và sau khi đón khách).

Sở GTVT lưu ý, chủ doanh nghiệp yêu cầu lái xe, nhân viên phục vụ trong quá trình vận chuyển hành khách phải lập và lưu trữ danh sách hành khách để khai báo địa chỉ cư trú, số điện thoại, lộ trình di chuyển; đồng thời phải thực hiện khai báo y tế điện tử bắt buộc đối với hành khách trước khi lên xe.

Ngoài ra, các đơn vị vận tải hành khách xem xét có thể tạm thời dừng hoạt động khai thác tuyến để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh từ vùng có dịch bệnh sang vùng chưa có dịch. Các đơn vị vận tải khách tuyến cố định đăng ký danh sách phương tiện hoạt động tại bến xe để phân công lịch chạy xe phù hợp theo quy định.

Giao Thanh tra GTVT tập trung kiểm tra, nhắc nhở việc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các đầu mối giao thông, bến xe, nhà ga… Tiếp tục phối hợp với Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh tuyên truyền đến các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách, xe chở công nhân, các bến xe khách, bến thủy nội địa và trạm dừng nghỉ… Phối hợp với các lực lượng chức năng, đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Mỹ Luận

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: