Xem xét, giải quyết trường hợp bà Nguyễn Thị Đạm
Thông tin kết quả giải quyết khiếu nại của công dân
Xem xét, giải quyết trường hợp bà Nguyễn Thị Đạm (14/12/2020)
Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) vừa có Văn bản báo cáo việc giải quyết đối với trường hợp bà Nguyễn Thị Đạm (được bà Nguyễn Thị Tía ủy quyền) theo ý kiến kết luận và chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tại buổi tiếp công dân định kỳ tháng 11/2020.

Theo đó, Sở Tài nguyên và Môi trường được giao chủ trì, phối hợp với UBND huyện Tuy An rà soát, xem xét giải quyết đối với trường hợp bà Nguyễn Thị Đạm và ông Nguyễn Ánh Hồng (được bà Nguyễn Thị Tía ủy quyền), trú tại 100/7 Hùng Vương, phường Lộc Thị, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa với nội dung không đồng ý với Công văn số 1875/UBND ngày 21/10/2020 của UBND huyện Tuy An liên quan đến việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho bà Tía với diện tích 150m2 thuộc thửa số 87, tờ bản đồ số 13, tọa lạc tại thôn Mỹ Quang Bắc, xã An Chấn, huyện Tuy An.

Qua xem xét nội dung Công văn số 1875/UBND ngày 21/10/2020 của UBND huyện Tuy An và rà soát hồ sơ, tài liệu do UBND xã An Chấn và Phòng TN&MT huyện Tuy An cung cấp, Sở TN-MT nhận xét như sau:

Ngày 05/9/2001, UBND huyện Tuy An có Quyết định số 640/QĐ-UB đã khẳng định diện tích khu đất quy hoạch khu dân cư do UBND xã An Chấn quản lý, để bà Nguyễn Thị Tía lấn chiếm trái phép. Đến năm 2006, khu đất được đưa vào thực hiện Dự án khu tái định cư và giao đất cho các hộ dân bị triều cường xâm thực để xây dựng nhà ở cho đến nay. Năm 2012, UBND xã An Chấn có Tờ trình số 209/TTr-UBND xin ý kiến chỉ đạo của UBND huyện Tuy An về việc giao đất ở cho bà Nguyễn Thị Tía mà không thu tiền sử dụng đất.

Qua báo cáo của Phòng TN-MT huyện Tuy An, việc đề nghị của bà Tía và UBND xã An Chấn về việc giao đất ở không thu tiền sử dụng đất là không đúng theo quy định tại khoản 1 Điều 34 Luật Đất đai năm 2003 có nêu: Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất trong trường hợp hộ gia đình, cá nhân được giao đất ở; nay được quy định tại Khoản 1 Điều 55 Luật Đất đai năm 2013. Do đó, việc bà Nguyễn Thị Tía đề nghị giao đất ở không thu tiền sử dụng đất là không có cơ sở.

Từ những cơ sở trên, Sở TN-MT kiến nghị UBND tỉnh giao UBND huyện Tuy An có văn bản trả lời dứt điểm cho bà Nguyễn Thị Tía biết việc đề nghị giao đất ở nhưng không thu tiền sử dụng đất là không có cơ sở.

Mỹ Luận

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: