Kết quả giải quyết đơn khiếu nại của ông Nguyễn Văn Mùi
Thông tin kết quả giải quyết khiếu nại của công dân
Kết quả giải quyết đơn khiếu nại của ông Nguyễn Văn Mùi (05/04/2021)
UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định về việc giải quyết đơn khiếu nại của ông Nguyễn Văn Mùi, địa chỉ: thôn Đồng Nổ, xã An Hòa Hải, huyện Tuy An (Lần 2).

Theo đó, nội dung khiếu nại lần đầu và kết quả giải quyết của Chủ tịch UBND huyện Tuy An như sau: Năm 2020, Ban quản lý đầu tư xây dựng tỉnh Phú Yên (chủ đầu tư) thi công hệ thống thoát nước của Dự án (trên phần diện tích Đới dương phòng hộ nằm ngoài tường rào hiện hữu của Dự án, nhưng vẫn trong phạm vi đất đã thu hồi và giải phóng mặt bằng được xác định theo các mốc GPMB: M3-M4-M5). Tuy nhiên, ông Nguyễn Văn Mùi cho rằng: Hệ thống thoát nước nêu trên xây dựng trong phạm vi diện tích 6.530,6m2 còn lại sau khi thu hồi 26.558,5 m2 thửa đất số 118 nên đã phát sinh đơn kiến nghị gửi đến UBND huyện Tuy An đề nghị giải quyết bồi thường bổ sung phần diện tích này cho ông.

UBND huyện Tuy An đã chỉ đạo phòng Tài nguyên và Môi trường phối hợp Trung tâm phát triển quỹ đất huyện, UBND xã An Hòa Hải tiến hành kiểm tra hồ sơ, giấy tờ đất đai và thực địa. Đến ngày 26/8/2020, UBND huyện Tuy An có Văn bản số 1489/UBND về việc trả lời đơn kiến nghị của của ông Nguyễn Văn Mùi: “Nội dung ông Nguyễn Văn Mùi kiến nghị giải quyết là không có cơ sở và không phù hợp quy định của pháp luật”.

Không đồng ý Văn bản số 1489/UBND ngày 26/8/2020 nêu trên, ông Nguyễn Văn Mùi khiếu nại đến Chủ tịch UBND huyện Tuy An, yêu cầu bồi thường phần diện tích đất từ chân mái taluy tường rào phía Bắc đến ranh giới các điểm mốc M3, M4, trong đó có đặt hệ thống thoát nước, ông Mùi cho rằng phần diện tích đất này chưa được bồi thường. Chủ tịch UBND huyện Tuy An thụ lý đơn khiếu nại, giao phòng Tài nguyên và Môi trường xác minh. Đến ngày 28/12/2020, Chủ tịch UBND huyện Tuy An ra Quyết định giải quyết đơn khiếu nại số 6108/QĐ-UBND với nội dung: Không công nhận các nội dung khiếu nại của ông Nguyễn Văn Mùi vì không có cơ sở và không phù hợp với quy định của pháp luật.

Không đồng ý với Quyết định số 6108/QĐ-UBND nêu trên, ông Nguyễn Văn Mùi tiếp tục khiếu nại đến Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh có Quyết định 28/QĐ-UBND ngày 12/01/2021 thụ lý, giao Chánh Thanh tra tỉnh thẩm tra xác minh.

Sau khi có kết quả xác minh, UBND tỉnh kết luận như sau: Theo Quyết định số 124/QĐ-UBND ngày 28/4/2017 và Quyết định số 84/QĐ-UBND ngày 02/4/2018 của UBND huyện Tuy An, thể hiện: UBND huyện Tuy An đã thu hồi đất của hộ ông Nguyễn Văn Mùi với tổng diện tích 26.558,5m2 thuộc thửa 118, loại đất rừng sản xuất. Vị trí, ranh giới diện tích đất thu hồi của ông Nguyễn Văn Mùi đã được xác định theo kết quả kiểm kê, đo đạc hiện trạng thửa đất 118 tại mảnh đo đạc chỉnh lý địa chính số 01/2016 và bổ sung ngày 07/11/2017 trong mốc giới giải phóng mặt bằng: M1, M2, M3, M4, M5 nêu trên.

Qua đối chiếu kết quả kiểm tra thực địa ngày 02/02/2021 với hồ sơ bồi thường, hỗ trợ trường hợp của hộ ông Nguyễn Văn Mùi theo Quyết định số 948/QĐ-UBND ngày 21/4/2017 của UBND huyện Tuy An về việc phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ giá trị đất đai, cây cối, hoa màu đối với Dự án Trung tâm giống thủy sản nước mặn tỉnh Phú Yên và Bảng thiết kế mặt bằng tổng thể Dự án Trung tâm giống thủy sản tỉnh Phú Yên, cho thấy: Phần diện tích đất trong phạm vi (T13-M3-M4-M5-T34) nằm ngoài tường rào hiện hữu phía bắc của Dự án, hiện trạng là “Đới dương phòng hộ ven biển” sử dụng để bảo vệ cho khu sản xuất bên trong tường rào thuộc diện tích đất do UBND huyện Tuy An đã có quyết định thu hồi và bồi thường cho các hộ dân, trong đó có đất của hộ ông Nguyễn Văn Mùi. Hệ thống thoát nước của Dự án cũng được xây dựng trong phạm vi diện tích đất đã thu 6 hồi, bồi thường cho hộ ông Nguyễn Văn Mùi. Do đó, việc ông Mùi yêu cầu bồi thường bổ sung đối với diện tích này là không có cơ sở.

Từ những cơ sở trên, việc ông Nguyễn Văn Mùi có đơn khiếu nại yêu cầu UBND huyện Tuy An bồi thường bổ sung đối với diện tích đất từ điểm T13 đến mốc ranh giới M3 (hiện trạng có hệ thống thoát nước), là không có cơ sở pháp luật để giải quyết.

Từ những cơ sở nêu trên, UBND tỉnh quyết định không công nhận nội dung khiếu nại của ông Nguyễn Văn Mùi, trú tại thôn Đồng Nổ, xã An Hòa Hải, huyện Tuy An khiếu nại Quyết định số 6108/QĐ-UBND ngày 28/12/2020 của Chủ tịch UBND huyện Tuy An về việc giải quyết đơn khiếu nại của ông vì không có cơ sở pháp luật.

Công nhận Quyết định số 6108/QĐ-UBND ngày 28/12/2020 của Chủ tịch UBND huyện Tuy An về việc giải quyết đơn khiếu nại lần đầu của ông Nguyễn Văn Mùi là có cơ sở pháp luật.

Đây là Quyết định giải quyết khiếu nại lần 2. Nếu không đồng ý với Quyết định này, căn cứ Điều 42 Luật Khiếu nại năm 2011 thì ông Nguyễn Văn Mùi có quyền khởi kiện vụ án hành chính tại Tòa án theo quy định của Luật tố tụng hành chính.

Thủy Loan

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: