Giao các địa phương sớm giải quyết đơn khiếu nại công dân
Thông tin kết quả giải quyết khiếu nại của công dân
Giao các địa phương sớm giải quyết đơn khiếu nại công dân (22/05/2019)
Ngày 21/5, UBND tỉnh có Văn bản chuyển đơn khiếu nại của các công dân giao các huyện, thành phố sớm giải quyết và báo cáo UBND tỉnh trong tháng 5/2019.

Cụ thể, UBND tỉnh nhận được đơn khiếu nại của vợ chồng bà Võ Thị Thu Thảo, ông Trương Thành Đại (trú tại 38 Lê Trung Kiên, phường 1, thành phố Tuy Hòa). Nội dung đơn cho biết, vợ chồng bà Thảo, ông Đại sống chung với cha ruột là Võ Đôn Nhân là một trong các hộ gia đình sống dưới chân núi Nhạn thuộc diện phải di dời. Vợ chồng ông, bà đã gửi đơn xin mua một lô đất không qua đấu giá (vì hiện nay đã tách khẩu và không có nơi ở nào khác), nhưng UBND phường 1 không xem xét giải quyết. Trong khi đó, các hộ khác cũng tương tự như trường hợp của vợ chồng ông, bà thì được mua 1 lô đất không thông qua đấu giá. Do đó, vợ chồng bà Thảo, ông Đại đề nghị chính quyền xem xét giải quyết để gia đình ông, bà có nơi ở ổn định.

Qua xem xét nội dung đơn, UBND tỉnh chuyển đơn của vợ chồng bà Võ Thị Thu Thảo để Chủ tịch UBND thành phố Tuy Hòa chỉ đạo giải quyết theo quy định pháp luật, có văn bản trả lời cho công dân và báo cáo kết quả cho UBND tỉnh trong tháng 5/2019.

*  Trường hợp đơn khiếu nại của bà Nguyễn Thị Tòng (trú tại khu phố Chí Đức, thị trấn Chí Thạnh, huyện Tuy An). UBND tỉnh nhận được đơn khiếu nại của bà phản ánh việc UBND huyện Tuy An không bồi thường 76m2 đất cho gia đình bà theo Quyết định số 1736/QĐ-UBND ngày 16/9/2015 của UBND tỉnh. Đồng thời, bà Tòng yêu cầu bồi thường giá đất vị trí 1 (như đã thu nộp thuế vị trí 1), cấp đất tái định cư và đất xây dựng nhà máy xưởng cưa cho gia đình bà.

Qua xem xét nội dung đơn, UBND tỉnh chuyển đơn của bà Tòng để Chủ tịch UBND huyện Tuy An xem xét, giải quyết theo quy định pháp luật, có văn bản trả lời cho công dân và báo cáo UBND tỉnh trong tháng 5/2019.

*  UBND tỉnh nhận được đơn khiếu nại đề ngày 12/5/2019 của ông Nguyễn Xuân Tỵ (địa chỉ thôn Đồng Thạnh, xã Hòa Tân Đông, huyện Đông Hòa) là giáo viên trường THPT Lê Hồng Phong, khiếu nại việc UBND huyện Tây Hòa không giao đất tái định cư cho ông theo như biên bản làm việc ngày 14/6/2013. Ông Tỵ đề nghị UBND tỉnh can thiệp để UBND huyện Tây Hòa giải quyết sớm vì hiện nay gia đình ông không có nơi ở nào khác trên địa bàn.

Về trường hợp này, UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Tây Hòa khẩn trương chỉ đạo giải quyết nội dung khiếu nại của ông Tỵ theo quy định pháp luật, có văn bản trả lời công dân và báo cáo kết quả cho UBND tỉnh trước ngày 10/6/2019./.       

* UBND tỉnh cũng có văn bản chuyển đơn của ông Lê Hận Trì (trú tại thôn Mỹ Lệ Tây, thị trấn Phú Thứ, huyện Tây Hòa) để Chủ tịch UBND huyện Tây Hòa xem xét theo quy định pháp luật, có văn bản trả lời cho công dân và báo cáo UBND tỉnh trong tháng 5/2019.

Nội dung đơn, ông Trì cho biết gia đình ông có một thửa đất diện tích là 580m2, Nhà nước đã thu hồi 480m2 đất nhưng chỉ hỗ trợ 01 suất tái định cư, trong khi gia đình ông có 2 hộ đã tách khẩu, 6 người cùng chung sống. Do đó. ông Trì đề nghị chính quyền xem xét giải quyết cấp thêm cho gia đình ông một lô đất tái định cư.

Mỹ Luận

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: