Chủ tịch UBND tỉnh trực tiếp xuống cơ sở giải quyết kiến nghị của nhân dân
Thông tin kết quả giải quyết khiếu nại của công dân
Chủ tịch UBND tỉnh trực tiếp xuống cơ sở giải quyết kiến nghị của nhân dân (05/04/2019)
Theo nguyện vọng của người dân kiến nghị tại buổi tiếp công dân ngày 28/3; chiều ngày 4/4, đồng chí Phạm Đại Dương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra thực tế và đối thoại với 21 hộ dân (huyện Sơn Hòa) để giải quyết những vướng mắc trong công tác bồi thường, thu hồi đất thực hiện Đồ án quy hoạch chi tiết phân lô xây dựng khu dân cư thuộc 02 xã: Sơn Hà, Suối Bạc và thị trấn Củng Sơn huyện Sơn Hòa.

                                                 Quang cảnh buổi đối thoại                                                

Cùng dự buổi đối thoại có đồng chí Nguyễn Chí Hiến - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Lê Luân, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện các sở, ngành liên quan. Lãnh đạo huyện Sơn Hòa có đồng chí Nay Y Blung, Bí thư Huyện ủy và đồng chí Tô Phương Bắc, Chủ tịch UBND huyện.

Tại buổi đối thoại, đại diện 21 hộ dân phản ánh việc thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ thực hiện Đồ án quy hoạch chi tiết phân lô xây dựng khu dân cư thuộc 02 xã: Sơn Hà, Suối Bạc thị trấn Củng Sơn huyện Sơn Hòa.

                                                                                                                               

Nhân dân thị trấn Củng Sơn ý kiến tại buổi đối thoại

Qua nghe trình bày 21 hộ dân và đại diện ban, ngành, đoàn thể, đồng chí Phạm Đại Dương – Chủ tịch UBND tỉnh đã chia sẻ sâu sắc với những kiến nghị kéo dài của các hộ dân ở 3 xã thuộc huyện Sơn Hòa chưa được giải quyết thấu tình, đạt lý. Để đảm bảo quyền lợi và lợi ích hợp pháp của các hộ dân, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan chức năng tiếp nhận ý kiến, trên cơ sở nắm bắt lại tình hình, rà soát lại toàn bộ hồ sơ vụ việc, căn cứ theo quy định pháp luật, sớm có kết quả giải quyết kiến nghị của công dân; trường hợp phát hiện việc thi hành nhiệm vụ liên quan đến quá trình giải quyết khiếu nại của các hộ dân không đúng quy định, phải xem xét và làm rõ trách nhiệm, công khai kết quả xử lý để nhân dân, dư luận biết.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đại Dương trao đổi ý kiến của công dân

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những ý kiến phản ánh của các hộ dân và giao UBND huyện Sơn Hòa chủ trì, phối hợp với sở ngành liên quan kiểm tra, rà soát nội dung phản ánh của các hộ dân và giải quyết theo đúng quy định của pháp luật trong thời gian sớm nhất. Đồng thời, mong bà con chấp hành đúng quy định của pháp luật về khiếu nại tố cáo, gửi đơn và trực tiếp đến trụ sở tiếp công dân của huyện, của tỉnh để khiếu nại tố cáo, không tập trung đông người gây mất an ninh trật tự và vi phạm pháp luật, chờ kết quả xử lý của các cơ quan chức năng.

Sau buổi đối thoại, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đại Dương cùng đoàn công tác đã đi thực địa các khu đất có nội dung khiếu nại của công dân.

Ngọc Hoàng

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: