Vinh danh 153 tổ chức, cá nhân nộp thuế tốt năm 2019
Doanh nghiệp
Vinh danh 153 tổ chức, cá nhân nộp thuế tốt năm 2019 (20/11/2020)
153 tổ chức, cá nhân tiêu biểu hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ nộp thuế trong năm 2019 đã được vinh danh tại Hội nghị tuyên dương người nộp thuế tốt, do Cục thuế tỉnh Phú Yên tổ chức vào chiều 19/11 tại Trung tâm Hội nghị PYTOPIA (thành phố Tuy Hòa).

Các tổ chức, cá nhân được vinh danh tại hội nghị

Tham dự lễ tuyên dương có các đồng chí:Lê Thanh Đồng, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Hồ Thị Nguyên Thảo, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương; các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tiêu biểu.

Thay mặt UBND tỉnh, đồng chí Hồ Thị Nguyên Thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận sự đóng góp tích cực của cộng đồng các doanh nghiệp, doanh nhân trong tỉnh đã nỗ lực vượt qua khó khăn góp phần quan trọng tạo nên nguồn thu ngân sách chính của địa phương, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; đồng thời biểu dương ngành Thuế và các cơ quan, ban ngành trong tỉnh đã kịp thời nắm bắt, tháo gỡ khó khăn, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Thị Nguyên Thảo trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tổ chức, cá nhân nộp thuế tốt năm 2019

Nhấn mạnh thu ngân sách không chỉ là nhiệm vụ riêng của ngành Thuế mà là nhiệm vụ thường xuyên, trọng tâm của cả hệ thống chính trị, đồng chí Hồ Thị Nguyên Thảo đề nghị chính quyền các cấp, các sở, ban, ngành phối hợp chặt chẽ với ngành Thuế tập trung chỉ đạo công tác thu ngân sách trên địa bàn, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách năm 2020. Cùng với đó, có cơ chế chính sách phù hợp, tạo điều kiện tối đa cho các doanh nghiệp, hộ cá nhân kinh doanh, các thành phần kinh tế phát triển sản xuất kinh doanh nhằm nuôi dưỡng, phát triển nguồn thu bền vững và ổn định; thực hiệncải cách hành chính, giảm thiểu thời gian và chi phí cho các doanh nghiệp, tổ chức cá nhân khi giải quyết các thủ tục hành chính.

“Lãnh đạo tỉnh luôn quan tâm và tạo mọi điều kiện cho cộng đồng doanh nghiệp, các thành phần kinh tế phát triển một cách bền vững”. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Thị Nguyên Thảo nhấn mạnh.

Lãnh đạo Cục thuế tỉnh tặng Giấy khen cho các tổ chức, cá nhân nộp thuế tốt năm 2019

Tại Hội nghị, 153 tổ chức, cá nhân được tôn vinh, khen thưởng vì đã hoàn thành tích xuất sắc nghĩa vụ nộp thuế trong năm 2019. Trong đó, 02 tổ chức được Bộ Tài chính tặng Bằng khen;12 tổ chức, cá nhân được UBND tỉnh tặng Bằng khen;17 tổ chức và cá nhân được Tổng cục Thuế tặng Giấy khen;122 tổ chức và cá nhân được Cục Thuế tặng Giấy khen.

Ngành Thuế tỉnh Phú Yên đang quản lý 3.388 doanh nghiệp đang hoạt động, 896 cơ quan, đơn vị hành chính sự nghiệp, hơn 16.000 hộ kinh doanh và hơn 297.000 cá nhân nộp thuế thu nhập cá nhân và phi nông nghiệp.

Trong năm 2019, tổng thu ngân sách của Phú Yên là 7.033 tỷ đồng, đạt 127,9% dự toán tỉnh giao, tăng 53,7% so với cùng kỳ. Trong đó, cộng đồng doanh nghiệp và doanh nhân đã đóng góp 4.179 tỷ đồng (bao gồm 1.354 tỷ đồng tiền thuê đất), chiếm đến 59,4%. Khối doanh nghiệp Nhà nước đóng góp 1.031 tỷ đồng chiếm tỷ trọng 14,7% tổng thu ngân sách; doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đóng góp 817,7 tỷ đồng, chiếm 11,6 %; khối doanh nghiệp ngoài quốc doanh và hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh đã đóng góp cho ngân sách 976,3 tỷ đồng chiếm 14%.

Năm 2020, nền kinh tế nước ta cũng như của tỉnh gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh và thiên tai. Đầu năm chịu tác động của dịch COVID-19, cuối năm lại bị ảnh hưởng bởi bão lụt khiến nhiều doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn rơi vào tình trạng khó khăn. Vì vậy, việc thực hiện nghĩa vụ đối với ngân sách Nhà nước của người nộp thuế 10 tháng đầu năm sụt giảm đáng kể so với năm trước. Kết quả thu ngân sách 10 tháng đầu năm 2020 là 4.221 tỷ đồng, mới đạt 79,4% dự toán Trung ương giao, bằng 75% so với cùng kỳ.

 “Xác định người nộp thuế là đối tác, là người được phục vụ, ngành Thuế Phú Yên sẽ tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp, doanh nhân; chủ động, quyết liệt triển khai các giải pháp để vừa hỗ trợ người nộp thuế vượt qua khó khăn, vừa phấn đấu hoàn thành kế hoạch thu ngân sách năm 2020 và các năm tiếp theo”. Ông Công Văn Lãnh, Phó Cục thuế tỉnh Phú Yên cho biết.

Mỹ Luận

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: