Tuyên dương 163 tổ chức, cá nhân nộp thuế tốt năm 2022
Doanh nghiệp
Tuyên dương 163 tổ chức, cá nhân nộp thuế tốt năm 2022 (29/06/2023)
Chiều 29/6, Cục Thuế tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên dương tổ chức, cá nhân thực hiện tốt chính sách, pháp luật tốt năm 2022. Đến dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Hồ Thị Nguyên Thảo - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Thị Nguyên Thảo trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể nộp thuế tốt năm 2022

Theo báo cáo của Cục Thuế tỉnh, năm 2022, mặc dù dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp tác động đến mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội của cả nước nói chung và tỉnh Phú Yên nói riêng, nhưng kết quả thu ngân sách trên địa bàn tỉnh đã đạt được một số kết quả nhất định. Tổng thu ngân sách của tỉnh đạt được 5.110 tỷ đồng, đạt 103,4% dự toán Trung ương giao, đạt 77,6% dự toán tỉnh giao. Trong kết quả đó cộng đồng doanh nghiệp và doanh nhân đã đóng góp từ hoạt động SXKD là 2.616 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 51,2% tổng thu nội địa năm 2022. Đây là kết quả của sự quyết tâm vượt khó, khát khao vươn lên của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh trong giai đoạn phục hồi, phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh.

Lãnh đạo Cục Thuế tỉnh tặng hoa và quà cho các tổ chức, cá nhân nộp thuế tốt năm 2022

Hội nghị đã tuyên dương 163 tổ chức, cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện tốt chính sách thuế. Đây là những hạt nhân điển hình tiên tiến, đại diện cho các tổ chức, cá nhân người nộp thuế trên địa bàn toàn tỉnh. Trong đó, điển hình có các tổ chức, đơn vị như: Chi nhánh Công ty cổ phần bia Sài Gòn - Miền Trung tại Phú Yên, Công ty cổ phần PYMEPHARCO, Công ty TNHH MTV Masan Brewery Phú Yên, Công ty cổ phần Mía đường Tuy Hoà, Chi nhánh Công ty cổ phần Long Sơn tại Phú Yên… cùng nhiều doanh nghiệp khác đã tích cực đóng góp cho Ngân sách nhà nước.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Thị Nguyên Thảo ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân vào sự phát triển chung của tỉnh

Thay mặt UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Thị Nguyên Thảo ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân vào sự phát triển chung của tỉnh. Đồng thời, biểu dương ngành Thuế cùng với các ban ngành đã kịp thời triển khai các chính sách hỗ trợ của Trung ương, của tỉnh đến người dân và doanh nghiệp bị ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19; nỗ lực vượt qua khó khăn cùng với cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Đối với nhiệm vụ trong thời gian đến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Phú Yên tiếp tục thực hiện mục tiêu “Lấy người nộp thuế làm trung tâm phục vụ”, đồng thời đẩy nhanh hiện đại hóa, số hóa công tác quản lý thuế. Thường xuyên lắng nghe, tiếp thu đầy đủ những phản ánh, những khó khăn của doanh nghiệp và người dân để chủ động, kịp thời giải quyết, trên tinh thần tạo điều kiện thuận lợi nhất, đảm bảo cho doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh có hiệu quả theo quy định pháp luật. Đồng chí Hồ Thị Nguyên Thảo đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương phối hợp chặt chẽ kịp thời giải quyết, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp phục hồi và phát triển. Đồng thời, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi về đất đai, vốn, thị trường, khách hàng, thuế, hải quan và các chính sách để các doanh nghiệp kịp thời nắm bắt. Ngành Thuế tiếp tục triển khai các chính sách về huế; thực hiện hiệu quả cải cách, hiện đại hóa, số hóa công tác quản lý thuế, tạo điều kiện thuận lợi để người dân, doanh nghiệp thực hiện tốt nghĩa vụ thuế với ngân sách nhà nước.

Thủy Loan

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: