Tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp phục hồi sản xuất, xuất khẩu
Doanh nghiệp
Tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp phục hồi sản xuất, xuất khẩu (22/06/2023)
UBND tỉnh vừa có Văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan tháo gỡ khó khăn, tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp sớm ổn định, vượt qua giai đoạn khó khăn và phục hồi sản xuất, xuất khẩu trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Cục Thuế tỉnh triển khai thực hiện kịp thời các chính sách miễn, giảm thuế, phí, lệ phí và gia hạn thời gian nộp các khoản thuế, tiền thuê đất của Quốc hội, Chính phủ, Bộ Tài chính đến các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu trên địa bàn tỉnh; phối hợp với các sở, ban, ngành giải quyết kịp thời các vướng mắc trong thực hiện chính sách để đạt hiệu quả cao; đồng thời giải quyết kịp thời các kiến nghị về miễn tiền chậm nộp của các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu trên địa bàn tỉnh theo quy định của pháp luật.

Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh phối hợp với các cơ quan có liên quan nghiên cứu, đề xuất giảm 30% tiền thuê đất từ nguồn tiền được giảm của Trung tâm dịch vụ công ích theo Quyết định số 668/QĐ-CT ngày 07/3/2023 của Cục Thuế tỉnh; phối hợp với các cơ quan liên quan nghiên cứu tham mưu đề xuất UBND tỉnh cho tạm hoãn áp dụng giá cho thuê tài sản là công trình kết cấu hạ tầng được đầu tư từ ngân sách Nhà nước theo Quyết định số 1302/QĐ-UBND ngày 31/10/2022 của UBND tỉnh trong năm 2023, vì các doanh nghiệp đang gặp nhiều khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Thời gian thực hiện tháng 6/2023.

UBND tỉnh đề nghị Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với các cơ quan chức năng theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình quan hệ lao động, tình hình biến động lao động tại các doanh nghiệp. Chỉ đạo công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, công đoàn cơ sở nắm chắc tình hình sản xuất, kinh doanh và tình hình sử dụng lao động của doanh nghiệp để có biện pháp hỗ trợ kịp thời; tham gia đối thoại, thương lượng với người sử dụng lao động xây dựng phương án sử dụng lao động của doanh nghiệp, đảm bảo chi trả các chế độ mất việc làm hoặc thôi việc theo đúng quy định của pháp luật và của doanh nghiệp, thỏa ước lao động tập thể đã ký kết.

Công ty Điện lực Phú Yên báo cáo Tổng Công ty Điện lực Miền Trung xem xét không phạt vi phạm hợp đồng đầu tư công trình điện do sử dụng điện dưới công suất theo cam kết trong hợp đồng đầu tư công trình điện để giảm bớt khó khăn cho doanh nghiệp trong giai đoạn này.

UBND tỉnh cũng yêu cầu UBND thành phố Tuy Hòa xem xét giải quyết kiến nghị của các doanh nghiệp về điều chỉnh thời gian cấm xe tải vào thành phố Tuy Hòa cho phù hợp hoặc đề xuất phương án khả thi khác.

Mỹ Luận

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: