Doanh nhân Phú Yên vươn lên trong đại dịch COVID-19
Doanh nghiệp
Doanh nhân Phú Yên vươn lên trong đại dịch COVID-19 (11/11/2021)
Chào mừng Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10) và Ngày Văn hóa Doanh nghiệp (10/11); chiều 10/11, Hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Diễn đàn doanh nghiệp tỉnh năm 2021 với chủ đề “Doanh nhân Phú Yên vươn lên trong đại dịch COVID-19”. Tham dự diễn đàn có các đồng chí: Cao Thị Hòa An - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Thanh Đồng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Tấn Hổ - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Tấn Chân, Phó Chủ tịch HDND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương và cộng đồng doanh nhân trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Cao Thị Hòa An - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho Công ty TNHH Thu Thảo

Phát biểu chào mừng tại diễn đàn, đồng chí Cao Thị Hòa An - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao những nỗ lực của các doanh nghiệp trong việc duy trì sản xuất, kinh doanh khi chịu ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Đồng thời mong muốn các doanh nghiệp tiếp tục phát huy thế mạnh, tiềm năng sẵn có để cùng nhau phát triển; góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh.

Đồng chí Cao Thị Hòa An – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại diễn đàn

Để phục hồi và phát triển trong tình hình hiện nay, đại diện các doanh nghiệp đã kiến nghị UBND tỉnh, các sở, ngành chức năng có thêm các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp trong tình hình mới. Trong đó, kiến nghị UBND tỉnh đề xuất với Chính phủ tiếp tục gia hạn các chính sách hỗ trợ đến hết quý 2/2022 thay vì 31/12/2021; kiến nghị Ngân hàng Nhà nước có những chính sách để doanh nghiệp được tăng thêm hạn mức tín dụng cho vay để phục hồi sản xuất. Cộng đồng doanh nghiệp cũng đề nghị tỉnh bổ sung thêm các khu, cụm công nghiệp để sớm tăng vốn đầu tư công trong đầu tư hạ tầng, tạo điều kiện hấp dẫn để kêu gọi, đón các nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh tiếp cận đầu tư…

Đồng chí Lê Tấn Hổ - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp đã cùng đồng hành với tỉnh trong “cuộc chiến” với đại dịch COVID-19. Đồng chí Lê Tấn Hổ đề nghị các sở, ngành liên quan ngoài các giải đáp trực tiếp tại diễn đàn, cần tiếp thu và có văn bản trả lời đầy đủ các thắc mắc của doanh nghiệp nêu ra. Đồng thời, trong quá trình các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh, sản xuất, các đơn vị, địa phương cần cải thiện hơn nữa cải cách hành chính, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp phục hồi sản xuất sau đại dịch.

Đồng chí Lê Tấn Hổ - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các doanh nghiệp

Tại diễn đàn,Ban tổ chức đã trao tặng cờ thi đua xuất sắc năm 2020 của Thủ tướng Chính Phủ cho Công ty TNHH Thu Thảo; trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 15 doanh nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội tỉnh; Liên đoàn Lao động tỉnh tặng bằng khen cho 7 tập thể có thành tích trong xây dựng văn hóa doanh nghiệp và chăm lo việc làm, đời sống cho người lao động; Hội Doanh nghiệp tỉnh tặng ảnh nghệ thuật cho 5 đơn vị có nhiều đóng góp cho sự phát triển của hội.

Thủy Loan

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: