Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đi vào chiều sâu
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM
Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đi vào chiều sâu (10/06/2022)
Sáng 10/6, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết 01 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và tổng kết Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ”. Đến dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Đào Mỹ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Mỹ trao Bằng khen của Bộ Công an cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Báo cáo đánh giá tại hội nghị cho biết, quán triệt chỉ đạo của Bộ Chính trị, Bộ Công an,Tỉnh ủy về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ”, Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh đã kịp thời ban hành kế hoạch và tập trung chỉ đạo quyết liệt, nghiêm túc với nhiều nội dung, hình thức thiết thực, từ đó tạo được chuyển biến rõ nét về ý thức tổ chức kỷ luật, tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của đảng viên, cán bộ, chiến sỹ. Lực lượng Công an từ tỉnh đến cơ sở đã xây dựng được nhiều mô hình thi đua, tạo động lực thúc đẩy mạnh mẽ các mặt công tác, xuất hiện nhiều tập thể, tấm gương tận tụy trong công việc, mưu trí, dũng cảm, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, hy sinh, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của Nhân dân, được các cấp, các ngành biểu dương, khen thưởng và Nhân dân ghi nhận.

Quang cảnh hội nghị

Các báo cáo, tham luận tại hội nghị cũng đã làm rõ hơn những kết quả đạt được, những ưu điểm, hạn chế, bài học kinh nghiệm và đề ra giải pháp thực hiện hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Đồng chí Đào Mỹ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đào Mỹ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương và đánh giá cao những kết quả, thành tích của lực lượng Công an nhân dân tỉnh Phú Yên đã đạt được trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; trong thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an Nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ”. Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh đã nhận thức đầy đủ ý nghĩa, tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện phù hợp với chức năng, nhiệm vụ chính trị được giao, gắn kết chặt chẽ với công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng và các quy định của Đảng về trách nhiệm nêu gương. Thời gian tới, đề nghị Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Kết luận số 01, Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị gắn với thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân, Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ”; đặc biệt cần chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, giáo dục đạo đức lối sống. Cấp ủy, lãnh đạo Công an các cấp cần thường xuyên giáo dục, rèn luyện đảng viên, cán bộ, chiến sĩ thực sự là tấm gương sáng về phẩm chất đạo đức, lối sống, hết lòng vì nhân dân phục vụ. Đây là một yếu tố quan trọng, có ý nghĩa quyết định đến thắng lợi của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

“Để việc thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị thực sự đạt hiệu quả và đi vào chiều sâu, đòi hỏi mỗi đơn vị, mỗi cán bộ, chiến sĩ phải có kế hoạch hành động cụ thể; phải luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nêu gương, nghiêm túc kiểm điểm tự phê bình và phê bình, khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Các đồng chí cần tiếp tục tranh thủ được sự đồng tình, ủng hộ, giúp đỡ của các cấp, các ngành, các tầng lớp Nhân dân; chấn chỉnh, cải tiến, đổi mới lề lối làm việc sao cho gần dân, gắn bó mật thiết với dân, giải quyết tốt mọi công việc của dân, để Nhân dân ngày càng tin yêu, quý trọng, giúp đỡ lực lượng Công an hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được Đảng và Ngành giao phó” - Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Mỹ nhấn mạnh.

Phó Giám đốc Công an tỉnh Trần Trọng Hiền khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc

Dịp này, Bộ Công an tặng Bằng khen cho 1 tập thể, 1 cá nhân; Công an tỉnh khen thưởng cho 8 tập thể, 109 cá nhân, vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an Nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ”.

Mỹ Luận

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: