Công an Phú Yên: Làm theo gương Bác, lập công xuất sắc
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM
Công an Phú Yên: Làm theo gương Bác, lập công xuất sắc (15/05/2013)
Qua 2 năm thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, lực lượng Công an Phú Yên đã lập nên nhiều chiến công, thành tích xuất sắc trên các mặt công tác.

 

CA-lam-Theo130515.jpg

Nhiều tập thể và cá nhân trong lực lượng Công an Phú Yên được biểu dương, khen thưởng trong thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW - Ảnh PYO

Trong 2 năm qua, Công an Phú Yên đã đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị gắn kết chặt chẽ với quán triệt, triển khai thực hiện các nghị quyết của Đảng, nhất là Nghị quyết Trung ương 4 “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”, cuộc vận động “Công an nhân dân chấp hành nghiêm điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ” và phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” bằng nhiều cách làm hay, sáng tạo và đạt hiệu quả thiết thực.

Việc làm theo gương Bác đã được thể hiện đậm nét qua những kết quả đạt được của lực lượng Công an Phú Yên trên các mặt công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng. Lực lượng Công an Phú Yên đã kịp thời tham mưu cấp ủy đảng, chính quyền giải quyết có hiệu quả nhiều vụ việc phức tạp nổi lên trong công tác đảm bảo an ninh miền núi, an ninh nông thôn, an ninh nội bộ, an ninh văn hóa tư tưởng; bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm, các hoạt động lễ hội, các sự kiện chính trị lớn của đất nước và của địa phương. Công an các đơn vị, địa phương thực hiện có hiệu quả các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, điều tra làm rõ số vụ phạm pháp hình sự xảy ra đạt trên 75%; xác lập và đấu tranh phá 30 chuyên án, triệt xóa nhiều ổ, nhóm tội phạm hoạt động mang tính chuyên nghiệp; bắt, vận động đầu thú 164 đối tượng có lệnh truy nã; tai nạn giao thông được kiềm chế, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đặc biệt, Công an Phú Yên đã phá thành công 2 chuyên án lớn là VT11-PY đấu tranh với tội phạm sử dụng công nghệ cao hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản và C611 đấu tranh triệt xóa tổ chức chính trị phản động “Hội đồng công luật công án Bia Sơn”.

Đại tá Nguyễn Quốc Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng Bảo vệ chính trị cho biết: “Nhiệm vụ của chúng tôi là bảo vệ an ninh quốc gia, giữ vững an ninh chính trị, phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội; phục vụ đường lối đối ngoại rộng mở; củng cố khối đại đoàn kết toàn dân. Nhận thức sâu sắc vai trò, trách nhiệm của mình, cấp ủy, lãnh đạo đơn vị luôn chú trọng quán triệt sâu sắc, giáo dục cán bộ, chiến sĩ không ngừng tu dưỡng rèn luyện, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, luôn gần gũi, gắn bó với nhân dân. Nhờ làm tốt công tác dân vận, được quần chúng nhân dân tận tình giúp đỡ, chúng tôi đã đấu tranh thành công 2 chuyên án lớn. Chúng tôi rất vinh dự, tự hào vì đã góp phần đem lại sự bình yên, hạnh phúc cho nhân dân”.

Nét nổi bật trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của Công an Phú Yên trong 2 năm qua là đã xây dựng, thực hiện 34 mô hình thi đua phát huy hiệu quả. Nổi bật là các mô hình: “Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý nghiệp vụ” của Phòng Bảo vệ chính trị; “Ba đột phá trong công tác tham mưu” của Văn phòng Công an tỉnh; “Sản xuất, chế biến gắn với môi trường bền vững” của Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường... Công tác cải cách hành chính được chú trọng và đẩy mạnh, nhất là những thủ tục có liên quan đến giải quyết công việc cho tổ chức và công dân. Các hòm thư góp ý, diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” được công an các đơn vị, địa phương triển khai xuống tận cơ sở. Khẩu hiệu hành động “Mỗi ngày làm một việc tốt vì nhân dân” đã được cán bộ, chiến sĩ Công an Phú Yên thực hiện bằng tất cả tấm lòng, trái tim của người chiến sĩ công an hết lòng vì nhân dân phục vụ.

Thiếu tướng Phạm Văn Hóa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh cho biết: Trong thời gian tới, các cấp ủy đảng, lãnh đạo công an các đơn vị, địa phương tiếp tục quán triệt cho cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng nhận thức sâu sắc hơn nữa về ý nghĩa, nội dung, tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Cấp ủy và lãnh đạo đơn vị phải phấn đấu thực hiện là tấm gương mẫu mực trong học tập và làm theo phong cách quần chúng, dân chủ, nêu gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong công tác, quan hệ tiếp xúc hàng ngày với nhân dân. Qua đó tạo sự chuyển biến sâu rộng, mạnh mẽ hơn nữa trong việc tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc, đưa việc học tập, làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trở thành công việc thường xuyên, hàng ngày của mỗi đơn vị, địa phương, coi đó là trách nhiệm cụ thể, thiết thực của mỗi cán bộ, chiến sĩ, góp phần xây dựng lực lượng Công an Phú Yên ngày càng trong sạch, vững mạnh, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, chính quyền và nhân dân.

 

(Theo PYO)

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: