Khai mạc Liên hoan Nghệ thuật Bài chòi Phú Yên năm 2019
Lễ hội
Khai mạc Liên hoan Nghệ thuật Bài chòi Phú Yên năm 2019 (01/04/2019)
Nhằm chào mừng kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng Phú Yên (1/4/1945-1/4/2019), hướng đến Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2019), kỷ niệm 30 năm Ngày tái lập tỉnh Phú Yên (1/7/1989-1/7/2019) và hưởng ứng Tuần Văn hóa - Du lịch Phú Yên năm 2019.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phan Đình Phùng và lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tặng cờ lưu niệm và hoa cho các đội tham gia

Tối 31/3, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Yên tổ chức khai mạc Liên hoan nghệ thuật Bài chòi Phú Yên năm 2019 tại Quảng trường 1 Tháng 4 (TP Tuy Hòa). Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Đình Phùng.

Liên hoan Nghệ thuật Bài chòi diễn ra từ ngày 31/3-3/4, thu hút 8 đội thi đến từ các đoàn nghệ thuật quần chúng của các huyện: Tuy An, Phú Hòa, Đông Hòa, Đồng Xuân, thị xã Sông Cầu, thành phố Tuy Hòa, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh. Các đội tham gia xây dựng một chương trình nghệ thuật bài chòi, với đầy đủ các thể loại: Đơn ca, song ca, tốp ca (có múa minh họa) và một tiểu phẩm bài chòi, đem lại cho người xem một cái nhìn tổng quan hơn về loại hình nghệ thuật dân gian Bài chòi của Phú Yên. Tổng thời lượng chương trình không quá 30 phút.

                                          Phần dự thi Bài chòi của đội thành phố Tuy Hòa      

Phát biểu tại liên hoan, đồng chí Nguyễn Ngọc Thái, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Yên, cho biết: Nghệ thuật Bài chòi Trung bộ của Việt Nam chính thức được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, là niềm tự hào xen lẫn hạnh phúc của người dân miền Trung nói riêng và cả nước nói chung, nhất là các nghệ nhân đã luôn gắn bó với nghệ thuật Bài chòi. Vì vậy, Liên hoan Nghệ thuật Bài chòi là dịp để bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa nghệ thuật Bài chòi, một nét văn hóa đặc sắc của Phú Yên; tạo sân chơi để các câu lạc bộ, nghệ nhân Bài chòi trong tỉnh tham gia trình diễn những làn điệu bài chòi đặc sắc; đồng thời, thu hút đông đảo du khách đến Phú Yên để tìm hiểu và trải nghiệm loại hình nghệ thuật dân gian độc đáo này.

Thủy Loan

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: