Đẩy mạnh hợp tác phát triển du lịch của 6 tỉnh
Địa danh - Di tích - Thắng cảnh
Đẩy mạnh hợp tác phát triển du lịch của 6 tỉnh (08/04/2022)
Ngày 7/4, tại TP Tuy Hòa, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Yên(VH-TT-DL) tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình hợp tác phát triển du lịch của 4 tỉnh Phú Yên - Bình Định - Gia Lai - Đắk Lắk, giai đoạn 2016-2021. Tham dự hội nghị có đồng chí Đào Mỹ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên; lãnh đạo Sở VH-TT-DL, Hiệp hội du lịch các tỉnh tham gia chương trình hợp tác.

Quang cảnh hội nghị tổng kết chương trình hợp tác phát triển du lịch giai đoạn 2016-2021

Báo cáo tổng kết chương trình hợp tác của 4 tỉnh trong giai đoạn 2016-2021 cho biết, trong 05 năm qua, ngành VH-TT-DL các tỉnh đã trao đổi thông tin về hoạt động của địa phương và hỗ trợ, hợp tác trong quảng bá, xúc tiến du lịch; về tình hình phát triển du lịch, quy hoạch, kế hoạch phát triển du lịch của địa phương; thông tin về các lớp đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực du lịch. Một số nội dung cơ bản thực hiện được đã tạo điều kiện cho ngành du lịch các địa phương trao đổi học hỏi kinh nghiệm, liên kết cùng nhau phát triển; đội ngũ cán bộ công chức, viên chức ngành du lịch ngày càng hoàn thiện, nâng cao nghiệp vụ và chuyên nghiệp hơn, lượng khách du lịch đến mỗi địa phương năm sau tăng nhiều hơn năm trước… góp phần giúp các địa phương hoàn thành các chỉ tiêu du lịch theo kế hoạch đề ra.

Đặc biệt, Sở VH-TT-DL 4 tỉnh đã tham mưu UBND tỉnh liên kết tổ chức, tham gia nhiều hoạt động, sự kiện du lịch trong nước đạt hiệu quả như: Xây dựng “Ngôi nhà Tây Nguyên - Nam Trung Bộ” tại Hội chợ VITM Hà Nội 2016, Hội chợ ITE TP. HCM 2019 với chủ đề “Về với biển xanh và đại ngàn”; thường xuyên trao đổi thông tin về tình hình phát triển du lịch; phối hợp tổ chức đoàn khảo sát và đón các đoàn famtrip đến địa bàn các tỉnh; liên kết website quảng bá du lịch 4 tỉnh; phối hợp triển khai Chương trình kích cầu du lịch nội địa 4 tỉnh của Hiệp hội Du lịch Việt Nam; luân phiên tổ chức các hoạt động, lễ hội được nhiều địa phương tham gia hưởng ứng….

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, công tác liên kết, phát triển du lịch 4 tỉnh vẫn còn một số khó khăn, hạn chế. Một số nội dung cơ bản trong chương trình hợp tác đã ký kết chưa được triển khai hoặc có triển khai thực hiện nhưng chưa đi vào chiều sâu. Mặt khác, công tác xúc tiến quảng bá chung của 4 địa phương vẫn còn hạn chế, chưa xây dựng phim quảng bá du lịch, cẩm nang du lịch, gian hàng chung tham gia các hội chợ, triển lãm, xúc tiến du lịch trong và ngoài nước…

Ngành VH-TT-DL, Hiệp hội du lịch các tỉnh thảo luận các nội dung hợp tác trong thời gian tới

Tại Hội nghị, ngành VH-TT-DL, Hiệp hội du lịch các tỉnh đã tập trung đánh giá những mặt đạt được và chưa được trong giai đoạn vừa qua, đồng thời thảo luận, góp ý kiến các nội dung hợp tác phát triển du lịch của 6 tỉnh: Phú Yên - Bình Định - Gia Lai - Đắk Lắk - Quảng Ngãi -  Kon Tum trong thời gian tới. Trong đó, tập trung vào các nội dung trọng tâm như liên kết phát triển sản phẩm du lịch; hợp tác xúc tiến, quảng bá du lịch; phát triển nhân lực du lịch; hợp tác, trao đổi thông tin phát triển du lịch giữa các tỉnh…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đào Mỹ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên đánh giá cao việc liên kết phát triển du lịch của các tỉnh trong thời gian qua, việc hợp tác, liên kết cho thấy là xu thế tất yếu để thúc đẩy du lịch các địa phương phát triển hơn trong thời gian tới. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn ngành VH-TT-DL các tỉnh cần đánh giá, phân tích lại những kết quả đạt được của việc liên kết để đưa ra những nội dung liên kết hợp tác cụ thể hơn nhằm mang lại hiệu quả cao nhất, qua đó phát huy được tiềm năng, lợi thế và sự kỳ vọng phát triển ngành du lịch của các tỉnh.

Mỹ Luận

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: