Phú Yên, thiên nhiên ưu đãi
Địa danh - Di tích - Thắng cảnh
Phú Yên, thiên nhiên ưu đãi (23/02/2010)

Phú Yên được thiên nhiên ban tặng cho nhiều danh thắng nổi tiếng với những vũng, vịnh, đầm, hồ nằm sát đường Quốc lộ có vẻ đẹp thơ mộng làm xao lòng bao thi nhân du khách như: Vịnh Xuân Đài, Đầm Cù Mông, Đầm Ô Loan, Vũng Lắm, ...

 

Dọc quốc lộ 1A từ Bắc vào Nam, qua đèo Cù Mông là đến Phú Yên, du khách sẽ nhìn thấy đầm Cù Mông. Đầm Cù Mông có mặt nước yên lặng, có nhiều đặc sản biển rất ngon, quanh Đầm có nhiều di tích lịch sử, văn hóa. Du khách đã đặt chân đến thị xã Sông Cầu, ở đây có những bãi tắm biển đẹp đến lạ lùng như bãi Nồm, bãi Ôm, bãi Rạng, bãi Từ Nham, bãi Tràm, .... Sông Cầu còn được du khách biết đến bởi những món ăn hải sản tươi sống: cá mú, cá hồng, ghẹ, tôm hùm, tôm sú, sò điệp, hàu, ốc nhảy, ...

 

Đến huyện Tuy An, từ đèo Quán Cau du khách không khỏi ngỡ ngàng khi nhìn thấy bình minh ló dạng trên đầm Ô Loan, nơi đây còn nổi tiếng có loại Sò Huyết rất ngon, là đặc sản khó tìm. Không những thế Ô Loan còn là nơi có lễ hội truyền thống Đua thuyền vào dịp lễ tết. Đến cửa ngõ phía Nam thành phố Tuy Hoà, du khách sẽ nhìn thấy Núi Nhạn sừng sững, nơi đây còn lại di tích Tháp Chàm đã có từ nhiều thế kỷ nay.

 

Từ thành phố Tuy Hòa đi gần 30km về phía Nam du khách sẽ đến Đèo Cả. Tại đây là nơi du lịch sinh thái và thể thao leo núi lý tưởng. Núi Đá Bia cao 706m nằm sát chân đèo. Từ trên núi Đá Bia du khách có thể nhìn thấy toàn cảnh vùng đồng bằng châu thổ của Phú Yên, ngắm nhìn bờ biển Phú Yên với những eo, vịnh, đảo mà không chán mắt. Không xa nơi đây là khu du lịch và di tích Vũng Rô với những cảnh đẹp kỳ thú, nơi có cảng biển nước sâu, nơi từng là điểm tập kết của những chuyến tàu không số trong chiến tranh chống Mỹ. Từ đây với khoảng 30 phút trên Cano du khách có thể tới mũi Điện, điểm cực đông trên đất liền của Việt Nam, tại đây có ngọn Hải đăng đã xây dựng năm 1890. Đến những điểm du lịch biển ở Phú Yên nếu du khách chưa một lần đến chiêm ngưỡng và trèo lên gành Đá Đĩa thì quả thật là thiệt thòi. Đây là một kỳ quan mà không nơi nào ở Việt Nam có được.

 

Phía Tây Bắc của Phú Yên, nằm trên địa phận huyện Đồng Xuân du khách có thể thưởng ngoạn hồ Phú Xuân và các suối nước nóng Triêm Đức và Trà Ô. Tại đây có các hoạt động tham quan, vui chơi giải trí, tắm nước khoáng nóng. Theo quốc lộ 25 từ thành phố Tuy Hòa lên miền núi phía Tây du khách sẽ đến Khu bảo tồn thiên nhiên Krông - Trai thuộc huyện Sơn Hòa. Theo đường quốc lộ 29 từ TP. Tuy Hòa đi Sông Hinh, du khách sẽ đến Hồ thủy điện Sông Hinh cùng nhiều điểm du lịch sinh thái nằm trong huyện Sông Hinh là nơi du lịch nhiều thú vị trong những ngày đi du lịch trên đất Phú Yên của quý du khách.

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: