Lãnh đạo tỉnh tiếp công dân định kỳ tháng 3/2024
Trả lời công dân
Lãnh đạo tỉnh tiếp công dân định kỳ tháng 3/2024 (14/03/2024)
Sáng 14/3, tại Trụ sở tiếp công dân tỉnh, các đồng chí: Phạm Đại Dương - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Đỗ Thái Phong - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đồng chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 3/2024 để lắng nghe, trao đổi, giải quyết các vướng mắc, kiến nghị của công dân.

Quang cảnh buổi tiếp dân

Tham dự tiếp công dân có đồng chí Đào Mỹ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Thị Ngọc Tuyết - Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo các Ban đảng Tỉnh ủy, các Ban HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương liên quan.

Buổi tiếp công dân dựa trên tinh thần trao đổi, lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của nhân dân cũng như cách thức giải quyết của các ngành chức năng để tìm tiếng nói chung, đưa ra các giải pháp tháo gỡ, đảm bảo lợi ích hài hòa của nhân dân trên cơ sở tuân thủ các quy định của pháp luật.

Công dân trình bày nội dung khiếu nại tại buổi tiếp công dân

Tại buổi tiếp, lãnh đạo tỉnh và các cơ quan, ban, ngành đã lắng nghe các nội dung kiến nghị, phản ánh của các công dân chủ yếu liên quan đến lĩnh vực đất đai, bồi thường, giải phóng mặt bằng.

Đại diện các cơ quan, ban ngành của tỉnh trả lời làm rõ nội dung khiếu nại của công dân

Từ những kiến nghị trong các vụ việc cụ thể của công dân, Bí thư Tỉnh ủy Phạm Đại Dương chia sẻ với suy nghĩ, tâm tư của người dân. Đồng thời nhấn mạnh, quan điểm của tỉnh là mong muốn giải quyết dứt điểm các vụ khiếu nại, khiếu kiện kéo dài. Vì vậy, tỉnh rất mong người dân hiểu, chia sẻ, hợp tác; đối với các ngành chức năng cần phải có trách nhiệm để xem xét, vận dụng mọi quy định của pháp luật, cùng nhau giải quyết, khép lại vụ việc khiếu nại, khiếu kiện kéo dài. Bên cạnh đó, chính quyền các địa phương nơi công dân cư trú cần xem xét hoàn cảnh của từng hộ cụ thể, có chính sách hỗ trợ kịp thời nếu người dân thực sự có hoàn cảnh khó khăn.

Mỹ Luận

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: