Thông báo kết luận của đồng chí Trần Quang Nhất, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi tiếp công dân định kỳ ngày 02/5/2012
Trả lời công dân
Thông báo kết luận của đồng chí Trần Quang Nhất, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi tiếp công dân định kỳ ngày 02/5/2012 (14/05/2012)
Ngày 02/5/2012, tại Trụ sở tiếp công dân của UBND tỉnh, đồng chí Trần Quang Nhất, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp công dân định kỳ theo quy định của pháp luật.

Tham gia buổi tiếp công dân có đại diện các Sở, Ngành: Sở Tài nguyên và Môi trường; Sở Lao động-Thương binh và Xã hội; Thanh tra tỉnh; Sở Xây dựng; Sở Tư pháp; Hội Nông dân tỉnh và Văn phòng UBND tỉnh.

Kết quả tiếp 12 lượt công dân. Sau khi nghe trình bày của từng công dân và ý kiến của các ngành chức năng, đồng chí Trần Quang Nhất - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã kết luận, chỉ đạo từng trường hợp cụ thể như sau:

1. Ông Nguyễn Thắm, trú tại: Phường 7, thành phố Tuy Hòa. Khiếu nại việc ông Lê Minh Hoa lấn chiếm đất nông nghiệp của ông, mặc dù ông đã nhiều lần khiếu nại nhưng không được giải quyết.

Giao UBND thành phố Tuy Hòa kiểm tra, xem xét giải quyết theo quy định của pháp luật, trả lời cho đương sự và báo kết quả cho UBND tỉnh.

2. Ông Nguyễn Trí, trú tại: Phường Phú Lâm, thành phố Tuy Hòa. Đề nghị UBND Tỉnh can thiệp để UBND thành phố Tuy Hòa xem xét, giải quyết cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho ông.

Giao UBND thành phố Tuy Hòa kiểm tra, giải quyết trường hợp của ông Nguyễn Trí, trả lời cho công dân và báo cáo kết quả cho UBND tỉnh.

3. Ông Nguyễn Văn Bình, trú tại: Thôn Phú Dương, xã Xuân Thịnh, thị xã Sông Cầu. Phản ánh việc năm 2010 nhà nước hỗ trợ cho hộ nghèo là 80.000/01 khẩu/01 tháng, gia đình ông có 5 khẩu nhưng hỗ trợ chỉ có 3 khẩu. Đề nghị UBND can thiệp.

Việc ông Nguyễn Văn Bình phản ánh, trên cơ sở báo cáo của UBND thị xã Sông Cầu tại Văn bản số 83/UBND ngày 06/02/2012, UBND Tỉnh đã có Văn bản số 942/UBND- NC ngày 16/4/2012 trả lời. Nay, ông Bình tiếp tục phản ánh nhưng không có nội dung gì mới, giao Chủ tịch UBND thị xã Sông Cầu mời ông Bình để giải thích, hướng dẫn cho ông Bình được rõ.

4. Bà Nguyễn Thị Ngừng, trú tại: xã Hòa Mỹ Tây, huyện Tây Hòa, trình bày: Sau khi TAND huyện Tây Hòa có bản án và tuyên buộc vợ chồng bà Trương Thị Đỉnh (con ruột bà Ngừng) trả lại nhà, đất (200m2), công trình phụ và cây ăn quả cho bà Ngừng nhưng bà Đỉnh không những không thực hiện bản án mà còn chặt phá cây ăn quả, không mở khoá cho bà Ngừng vào nhà, đốt chòi lập tạm, chửi bới, nhục mà bà Ngừng,… Bà Ngừng đề nghị UBND Tỉnh can thiệp.

Giao UBND huyện Tây Hòa chỉ đạo xử lý và báo cáo UBND Tỉnh.

5. Bà Nguyễn Thị Minh Đệ, trú tại: Phường 3, thành phố Tuy Hòa. Đề nghị UBND tỉnh sớm giải quyết việc khiếu nại của Bà.

Giao Văn phòng UBND Tỉnh kiểm tra, tham mưu cho UBND tỉnh sớm ban hành quyết định giải quyết khiếu nại của bà Nguyễn Thị Minh Đệ.

6. Bà Lê Thị Nhung, trú tại: Thôn Mỹ Lệ Đông, xã Hòa Bình 2, huyện Tây Hòa. Đề nghị UBND sớm chỉ đạo cho di dời đàn vịt của ông Lê Kim Hùng ra khỏi khu dân cư vì nguồn nước đã bị ô nhiễm.

Giao UBND huyện Tây Hòa chỉ đạo xử lý và báo cáo UBND tỉnh.

7. Ông Hồ Minh Lễ ở 24 Phan Đình Phùng, thành phố Tuy Hòa ông Phạm Ngọc Bội, trú tại: Phường 9, Thành phố Tuy Hòa. Hỏi: Quyết định của Thủ tướng Chính phủ số: 118/QĐ-TTg năm 1996 và Quyết định số: 20/QĐ-TTg năm 2000 có còn hiệu lực không, trong khi Quyết định của Thủ tướng số: 117/2007/QĐ-TTg năm 2007 chỉ sửa đổi bổ sung một số điều của Quyết định số: 118 và quyết định số: 20 (các Quyết định số: 117, 118, 20 Quy định về chế độ chính sách cho cán bộ tiền khởi nghĩa).

Giao Sở Xây dựng kiểm tra nội dung ông Lễ và ông Bội trình bày, có văn bản trả lời cho công dân và báo cáo kết quả cho UBND Tỉnh.

8. Ông Hồ Minh Lễ, trú tại: Phường 1, thành phố Tuy Hòa. Không đồng ý với nội dung trả lời tại Công văn số 980/UBND-NC ngày 18/4/2012 của UBND Tỉnh. Đồng thời phản ánh việc đơn ông tố cáo ông Hồ Văn Sý-Chánh Văn phòng huyện uỷ Phú Hòa xúc phạm danh dự ông nhưng Huyện không giải quyết.

- Qua kiểm tra nội dung đơn khiếu nại của ông Lễ, xét thấy việc khiếu nại thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND huyện Phú Hòa nên Văn phòng UBND tỉnh đã tham mưu cho UBND Tỉnh có Công văn số 980/UBND-NC ngày 18/4/2012 chuyển đơn khiếu nại của ông Lễ đến UBND huyện Phú Hòa và yêu cầu UBND huyện ra quyết định giải quyết khiếu nại theo quy định của Luật khiếu nại, tố cáo. Đề nghị ông Lễ chờ, nếu sau khi có quyết định giải quyết của UBND huyện Phú Hòa mà ông Lễ không đồng ý thì ông có quyền khiếu nại tiếp.

- Việc ông có đơn tố cáo ông Hồ Văn Sý-Chánh Văn phòng huyện uỷ Phú Hòa xúc phạm danh dự ông, UBND Tỉnh đã có văn bản chuyển đơn đến Huyện uỷ Phú Hòa. Đề nghị ông Lễ liên hệ Huyện uỷ để được biết kết quả.

9. Bà Lê Thị Chinh, trú tại: thôn 2 xã Hòa Vinh, huyện Đông Hòa. Đề nghị Văn phòng UBND tỉnh trả lại hồ sơ tù đày bà đã gửi cho UBND Tỉnh.

Giao Văn phòng UBND tỉnh kiểm tra, có văn bản và gửi trả hồ sơ theo đề nghị của bà Lê Thị Chinh.

10. Vợ chồng ông Nguyễn Cược và bà Lê Thị Liên, trú tại: Xã Hòa Vinh, huyện Đông Hòa, cho biết: Năm 1996, vợ chồng ông mua một ngôi nhà của ông Nguyễn Kiểm đến năm 2011 khi ông làm hồ sơ xin cấp Giấy CNQSDĐ thì cơ quan chức năng yêu cầu đóng thuế chuyển mục đích sử dụng đất trong khi nguồn gốc đất của vợ chồng ông là đất ở.

Giao Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND huyện Đông Hòa kiểm tra, trả lời cho đương sự và báo cáo kết quả cho UBND Tỉnh.

11. Ông Bùi ngọc Diễn, trú tại: Xã An Hải, huyện Tuy An. Đề nghị UBND Tỉnh can thiệp để UBND huyện Tuy An cấp giấy CNQSDĐ cho Mẹ ông là bà Đặng Thị Thể.

Giao Văn Phòng UBND Tỉnh kiểm tra lại hồ sơ, tham mưu UBND Tỉnh chỉ đạo giải quyết việc ông Diễn đề nghị.

12. Ông Đoàn Kinh Luân, trú tại: xã An Mỹ, huyện Tuy An. Phản ánh hành vi vi phạm pháp luật của ông Nguyễn Đông- Nguyên Trưởng thôn Phú Long, xã An Mỹ, huyện Tuy An và ông Đặng Ngọc Thiết-Cán bộ địa chính Xã tự ý làm hợp đồng cho, tặng nhà ở, rồi làm sổ đỏ đứng tên Đoàn Thị Diễm (con gái ông) trong khi ngôi nhà này thuộc quyền sở hữu của vợ chồng ông. Đề nghị UBND Tỉnh xem xét can thiệp.

Giao UBND huyện Tuy An chỉ đạo kiểm tra, giải quyết nội dung phản ánh của ông Luân nêu trên, có văn bản trả lời cho công dân và báo cáo kết quả cho UBND tỉnh.

 

(Nguồn TB số 299/TB-UBND ngày 09/5/2012)

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: