Trao tặng nhà chữ thập đỏ và áo phao cứu sinh cho ngư dân
Các tin khác
Trao tặng nhà chữ thập đỏ và áo phao cứu sinh cho ngư dân (22/04/2022)
Ngày 21/4, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Yên phối hợp với chính quyền địa phương và các nhà tài trợ tổ chức trao tặng "Nhà chữ thập đỏ" và áo phao cứu sinh cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai; ngư dân nghèo. Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng chương trình "Tháng nhân đạo" năm 2022.

Trao tặng bộ áo phao cứu sinh cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn

Tại xã An Thạch (huyện Tuy An), Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Yên tổ chức lễ khởi công "Nhà Chữ thập đỏ" cho hộ gia đình ông Hồ Chí Câu bị sập do mưa, lốc vào ngày 31/3. Nhà được xây mới với diện tích 50m2, kết cấu vững chắc đảm bảo chức năng tránh lũ. Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ 50 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đối ứng.

Lễ khởi công "Nhà Chữ thập đỏ" cho hộ gia đình ông Hồ Chí Câu bị sập do mưa, lốc vào ngày 31/3

Ông Hồ Chí Câu chia sẻ: Cuộc sống gia đình vốn khó khăn lại bị gió lốc làm sập nhà không còn chỗ ở cho 4 nhân khẩu. Sự hỗ trợ của Hội Chữ thập đỏ và chính quyền địa phương là động lực để gia đình xây được nhà mới. Dù còn phải vất vả nhưng vợ chồng sẽ cố gắng chăm lo làm ăn. Mùa mưa lũ năm nay, cả nhà sẽ không còn phải lo lắng vì đã có nhà cao và chắc chắn.

Đợt này, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ cho tỉnh Phú Yên xây dựng 10 căn nhà, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng cho các hộ bị thiệt hại do mưa, lũ tại thị xã Sông Cầu, Đông Hòa, huyện Tuy An và thành phố Tuy Hòa.

Tại xã An Ninh Đông (huyện Tuy An), Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Yên tổ chức trao tặng 100 bộ áo phao cứu sinh, mỗi bộ trị giá 1,5 triệu đồng cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn. Đợt này, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam còn hỗ trợ cho tỉnh Phú Yên 1.250 bộ áo phao cứu sinh với tổng trị giá hơn 1,8 tỷ đồng.

Phát biểu tại chương trình trao tặng, ông Vũ Thanh Lưu - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chia sẻ với những thiệt hại, khó khăn mà người dân tỉnh Phú Yên gặp phải trong thời gian qua. Đồng thời, mong muốn các hộ gia đình sớm khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra để ổn định đời sống và phát triển kinh tế. Sự hỗ trợ của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam thể hiện truyền thống tương thân, tương ái, chăm lo cho người nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn ở Phú Yên nói riêng và cả nước nói chung. Hội mong muốn sẽ nhận thêm nhiều nguồn lực, sự chung tay của cộng đồng để chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

Xuân Triệu

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: