Khai mạc Hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi cấp tỉnh năm 2022
Các tin khác
Khai mạc Hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi cấp tỉnh năm 2022 (25/05/2022)
Sáng 25/5, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức khai mạc Hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi cấp tỉnh năm 2022. Dự khai mạc hội thi có đồng chí Bùi Thanh Toàn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Thường trực các huyện, thị, thành ủy; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trường Chính trị tỉnh và Ban Tuyên giáo các huyện, thị, thành ủy; lãnh đạo, giảng viên trung tâm chính trị các huyện, thị, thành ủy.

Đồng chí Bùi Thanh Toàn - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Phạm Văn Cường tặng hoa cho các thí sinh tham gia hội thi

Phát biểu khai mạc hội thi, đồng chí Bùi Thanh Toàn - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban tổ chức hội thi cho biết: Giáo dục lý luận chính trị là một phần quan trọng trong công tác tư tưởng của Đảng, góp phần nâng cao bản lĩnh chính trị, củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên vào sự nghiệp cách mạng. Hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi cấp tỉnh năm 2022 là dịp để giảng viên rèn luyện, nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ, trao đổi, học tập kinh nghiệm; là cơ sở để đánh giá thực trạng đội ngũ giảng viên tại các trung tâm chính trị hiện nay; từ đó, tham mưu cho cấp ủy xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ giảng viên đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Hội thi còn là dịp để phát hiện và tôn vinh những giảng viên xuất sắc, qua đó cổ vũ lực lượng làm công tác giáo dục lý luận chính trị, phấn đấu thực hiện tốt công tác lý luận của Đảng, góp phần tạo sự thống nhất tư tưởng và hành động trong Đảng và trong Nhân dân, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII.

Hội thi năm nay thu hút 16 thí sinh là giảng viên chuyên trách, bán chuyên trách của 9 trung tâm chính trị các huyện, thị, thành phố tham gia. Thí sinh lựa chọn một bài trong các chương trình đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị và chương trình bồi dưỡng chuyên đề dùng cho trung tâm chính trị do Ban Tuyên giáo Trung ương ban hành; đồng thời bổ sung những vấn đề lý luận mới đã được xác định tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Phú Yên lần thứ XVII và thực tiễn ở địa phương, đơn vị.

Mỗi thí sinh thực hiện 3 phần thi: Soạn một giáo án của nội dung dự thi giảng; giảng trực tiếp trong 25-30 phút; trả lời câu hỏi liên quan đến bài giảng và mở rộng để kiểm tra kiến thức, kỹ năng của giảng viên. Hội thi bế mạc và trao giải vào ngày 26/5.

 Thủy Loan

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: