Khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân có đóng góp trong công tác phòng, chống dịch COVID-19
Tin tức nổi bật
Khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân có đóng góp trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 (10/08/2022)
Ngày 10/8, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh, UBND tỉnh Phú Yên tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh và khen thưởng các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19.

Quang cảnh hội nghị

Tham dự hội nghị có đồng chí Trần Hữu Thế - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh; Đào Mỹ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh; Hồ Hồng Nam - Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; các đồng chí Ban thường vụ Tỉnh ủy, thành viên Ban chỉ đạo Phòng, chống Covid-19 tỉnh; thường trực HĐND tỉnh, các Ban Đảng tỉnh ủy, các Ban HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương, các cơ quan, đơn vị, tập thể, cá nhân tiêu biểu được khen thưởng. 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hữu Thế trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho đồng chí Lê Hòa - Phó Trưởng Khoa Khoa Hồi sức tích cực chống độc, Bệnh viện đa khoa tỉnh

Báo cáo tại hội nghị cho biết, dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh bùng phát mạnh từ ngày 23/6/2021 (tương ứng với đợt dịch thứ 4 của cả nước). Tính đến ngày 30/6/2022, toàn tỉnh ghi nhận 52.790 người dương tính với SARS-CoV-2, trong đó đã điều trị khỏi cho 52.654 (tỷ lệ 99,74%) và có 134 tử vong (tỷ lệ 0,025%). Nhờ sự hỗ trợ của Viện Pastuer Nha Trang, Trường Đại học Kỹ thuật Y dược Đà Nẵng, Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam, đến nay năng lực xét nghiệm SARS-CoV-2 của tỉnh Phú Yên đã đảm bảo 40.000 mẫu đơn/ngày.

Đối với công tác tiêm vaccine phòng COVID-19 (tính đến ngày 06/8/2022): tỉnh Phú Yên đã tiêm mũi nhắc lần 1 (mũi 3) đạt khoảng 58% (so với dân số từ 18 tuổi trở lên); tiêm mũi nhắc lần 2 (mũi 4) đạt khoảng 42,4% (so với tổng số đối tượng đủ điều kiện tiêm theo qui định). Đối với trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi: tỷ lệ được tiêm liều cơ bản (mũi 1, 2) đạt khoảng 98,4%. Số trẻ tiêm mũi nhắc lần 1 (mũi 3) đạt khoảng 9,9%. Đối với trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi tỷ lệ tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 1 đạt khoảng 70,3%.

Trong đại dịch COVID-19, Phú Yên cũng đảm bảo thực hiện các chính sách hỗ trợ người mắc COVID-19, các trường hợp là F1, trẻ em phải cách ly tập trung. Bên cạnh đó, các tổ chức chính trị xã hội, đoàn thể, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Phú Yên đã hỗ trợ hơn 34.000 suất quà, trị giá hơn 13 tỷ đồng nhằm hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn. Hơn 88.000 người được hưởng các chính sách hỗ trợ của Chính phủ theo Nghị quyết số 68/NQ-CP, Nghị quyết số 126/NQ-CP và Nghị quyết 116/NQ-CP...

Đồng chí Đào Mỹ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Đào Mỹ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Tại địa phương, chưa bao giờ có đợt huy động tổng lực để cùng nhau chống đại dịch COVID-19 như thời gian vừa qua. Toàn tỉnh đã thành lập 1.697 Tổ COVID cộng đồng với 8.167 thành viên, triển khai hoạt động chốt kiểm tra y tế liên ngành tại các điểm tiếp giáp với các tỉnh bạn... Điều đặc biệt và ghi đậm dấu ấn nghĩa tình của quê hương Phú Yên đó là trong cao điểm của đại dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, Phú Yên đã tổ chức thành công 30 chuyến xe miễn phí, đưa đón gần 17.000 công dân Phú Yên từ các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam về quê tránh dịch COVID-19 an toàn.

Mặc dù vậy, trong công tác phòng chống dịch tại Phú Yên vẫn còn một số hạn chế như: các bác sĩ chuyên khoa truyền nhiễm, chuyên khoa xét nghiệm vi sinh còn thiếu; năng lực lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 giai đoạn đầu còn chưa đảm bảo. Bên cạnh đó, việc xây dựng kể hoạch mua sắm, dự trữ vật tư, sinh phẩm rất khó xác định số lượng dẫn đến tình trạng thiếu...

Tại hội nghị, các báo cáo tham luận của các cơ quan, đơn vị, địa phương đã làm rõ thêm kết quả thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian qua, từ đó rút ra những kinh nghiệm quý, bài học hay, cách làm hiệu quả; đồng thời phân tích và rút ra những hạn chế, yếu kém, khó khăn, vướng mắc, những bất cập trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện phòng, chống dịch để đề xuất những giải pháp triển khai thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.

Đồng chí Trần Hữu Thế - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

 Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Hữu Thế - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhận định, tình hình dịch COVID-19 tại tỉnh cơ bản đã được kiểm soát, tuy nhiên theo dự báo tình hình dịch vẫn có diễn biến khó lường; các biến chủng mới tiếp tục xuất hiện làm cho dịch bệnh có thể phức tạp và nguy cơ gia tăng trở lại. Trong thời gian tới, đề nghị các sở, ngành, cơ quan chức năng và chính quyền các cấp tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo sự lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương Đảng, Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trước dịch bệnh; tiếp tục thực hiện mục tiêu kiểm soát dịch bệnh, không để dịch bùng phát trở lại, góp phần phục hồi nhanh và phát triển kinh tế -xã hội bền vững, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương phải tập trung thực hiện ngay việc tiêm vắc xin cho các nhóm đối tượng theo hướng dẫn của ngành y tế, nhất là triển khai quyết liệt tiêm mũi 3, mũi 4 cho cán bộ, chiến sỹ, quân nhân, công chức, viên chức, người lao động do cơ quan, đơn vị, địa phương quản lý và trẻ em, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh, đây là biện pháp tốt nhất để phòng bệnh COVID-19; đồng thời rà soát, cập nhật, điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch, sẵn sàng các phương án, kịch bản cụ thể để chủ động, kịp thời ứng phó hiệu quả trong trường hợp dịch bệnh bùng phát trở lại. Triển khai thông điệp mới “Vắc xin- Khẩu trang - Khử khuẩn" (V2K) để người dân yên tâm và không chủ quan, lơ là.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại hội nghị

Để ghi nhận đóng góp của các tập thể, cá nhân đối với công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định tặng Bằng khen cho đồng chí Lê Hoà - Phó Trưởng khoa Khoa Hồi sức tích cực chống độc, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên. Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 90 tập thể và 124 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

 Mỹ Luận

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: