Công bố quyết định kiểm toán ngân sách địa phương năm 2023
Tin tức nổi bật
Công bố quyết định kiểm toán ngân sách địa phương năm 2023 (02/04/2024)
Sáng 2/4, UBND tỉnh phối hợp với Kiểm toán Nhà nước tổ chức Hội nghị công bố quyết định kiểm toán ngân sách địa phương năm 2023 của tỉnh Phú Yên. Dự hội nghị có đồng chí Hồ Thị Nguyên Thảo - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương liên quan. Về đại biểu Kiểm toán Nhà nước có đồng chí Bùi Quốc Dũng - Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước; Lê Văn Tám - Phó Kiểm toán trưởng Kiểm toán Nhà nước khu vực VIII, Trưởng đoàn Kiểm toán, cùng các thành viên trong đoàn.

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị đã công bố Quyết định số 742/QĐ-KTNN ngày 1/4/2024 về kiểm toán ngân sách địa phương năm 2023 của tỉnh Phú Yên. Theo đó, nội dung kiểm toán gồm: Việc quản lý, sử dụng các khoản thu, chi ngân sách, tiền và tài sản nhà nước; việc chấp hành pháp luật, chính sách, chế độ quản lý tài chính, kế toán và chế độ đầu tư xây dựng của Nhà nước. Thời hạn kiểm toán 55 ngày, kể từ ngày 2/4/2024.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Thị Nguyên Thảo phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hồ Thị Nguyên Thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Trong những năm qua, Kiểm toán Nhà nước đã hỗ trợ tỉnh trong việc xây dựng và điều hành ngân sách địa phương hiệu quả; thông qua kết luận kiểm toán đã giúp tỉnh nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trong các lĩnh vực, đặc biệt là các lĩnh vực Kiểm toán Nhà nước triển khai; trên cơ sở đó ban hành cơ chế, chính sách hiệu quả, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương có nội dung được kiểm toán chấp hành nghiêm quyết định của Kiểm toán Nhà nước, bố trí cán bộ chuyên môn làm việc với đoàn kiểm toán; cung cấp đầy đủ hồ sơ, tài liệu và bố trí sắp xếp thời gian làm việc với đoàn kiểm toán; giải trình các vấn đề có liên quan theo yêu cầu của đoàn. Giao Sở Tài chính là cơ quan đầu mối giúp UBND tỉnh trong suốt quá trình đoàn kiểm toán làm việc tại tỉnh.

Đồng chí Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước Bùi Quốc Dũng phát biểu tại hội nghị

Thay mặt Kiểm toán Nhà nước, đồng chí Bùi Quốc Dũng, Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước đề nghị từng thành viên trong đoàn kiểm toán bám sát mục tiêu, nội dung của kế hoạch kiểm toán đã được phê duyệt để thực hiện kiểm toán. Trong quá trình kiểm toán, chủ động phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành, địa phương được kiểm toán thực hiện đầy đủ các bằng chứng kiểm toán; đồng thời thực hiện nghiêm các quy định của Luật Kiểm toán nhà nước, làm việc công tâm, khách quan, không sách nhiễu, gây phiền hà cho các đơn vị được kiểm toán.

Mỹ Luận

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: