Cần phát huy lợi thế của HĐND tỉnh trong hoạt động chất vấn
Tin tức nổi bật
Cần phát huy lợi thế của HĐND tỉnh trong hoạt động chất vấn (23/06/2022)
Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Cao Thị Hòa An - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tại Hội nghị Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến một số nội dung do Thường trực HĐND tỉnh chuẩn bị, trình Kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 vào chiều ngày 23/6.

Đồng chí Cao Thị Hòa An - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị

Tham dự hội nghị có đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Thanh Đồng; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Tấn Chân; các Ban HĐND tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, cho ý kiến các nội dung Tờ trình, dự thảo Nghị quyết Chương trình giám sát của HĐND tỉnh năm 2023; Báo cáo kết quả thực hiện chương trình giám sát năm 2021; Báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2022 của Thường trực HĐND tỉnh.

Theo đánh giá tại hội nghị, trong 6 tháng đầu năm 2022, Thường trực HĐND tỉnh đã triển khai thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo luật định và chương trình hoạt động đã đề ra trên tinh thần tiếp tục đẩy mạnh cải tiến nội dung, đảm bảo chất lượng và hiệu quả. Việc thẩm tra, giám sát, xử lý các vấn đề phát sinh giữa hai kỳ họp và triển khai các hoạt động khác đảm bảo kịp thời và chất lượng. Hoạt động tiếp công dân, tiếp nhận và xử lý đơn khiếu nại, tố cáo, phản ánh của công dân tiếp tục được quan tâm thực hiện theo luật định; công tác giám sát ngày càng đổi mới theo hướng thiết thực, bám sát thực tiễn kết hợp giám sát chuyên đề với nắm bắt kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri.

Đối với công tác giám sát, trong năm 2021, Thường trực HĐND tỉnh, các Ban của HĐND tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh đã thực hiện tốt chương trình giám sát theo Nghị quyết của HĐND tỉnh đề ra, trong đó đã tổ chức 05 cuộc giám sát chuyên đề. Qua giám sát, khảo sát đã báo cáo kết quả những mặt làm được, những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và trách nhiệm của các cơ quan có liên quan kịp thời đề nghị UBND tinh kiến nghị các bộ ngành Trung ương để kịp thời tháo gỡ, đồng thời chỉ đạo các ngành chức năng có liên quan khắc phục, khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện. Sau giám sát đã có những ý kiến, kiến nghị, đề xuất sát với tình hình thực tiễn nhằm góp phần thực hiện tốt hơn các quy định của pháp luật, nghị quyết của HĐND tỉnh.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Cao Thị Hòa An - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực của các Ban, Văn phòng HĐND tỉnh thực hiện nhiệm vụ đạt được nhiều kết quả tích cực trong thời gian qua. Hoạt động giám sát, khảo sát có nhiều đổi mới, nội dung giám sát, khảo sát được chọn lọc, nghiên cứu kỹ trước khi đưa vào chương trình giám sát. Qua góp ý, thảo luận tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị Văn phòng HĐND tỉnh tiếp thu, hoàn thiện các nội dung đảm bảo chặt chẽ, chất lượng, đúng tiến độ. Đồng chí cũng đề nghị cần phát huy lợi thế của HĐND tỉnh trong hoạt động chất vấn những nội dung trọng tâm, vấn đề được dư luận xã hội quan tâm; đồng thời tăng cường giám sát kết quả thực hiện kết luận của Chủ tọa kỳ họp, lời hứa của Chủ tịch UBND tỉnh và thủ trưởng các cơ quan, đơn vị.

Mỹ Luận

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: