Chấn chỉnh thái độ phục vụ bệnh nhân tại các cơ sở y tế
Tin tức nổi bật
Chấn chỉnh thái độ phục vụ bệnh nhân tại các cơ sở y tế (23/05/2011)
Ngày 20.5, Chủ tịch UBND tỉnh có văn bản yêu cầu Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh và các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh kiểm tra, chấn chỉnh ngay việc cán bộ y tế thiếu tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ người bệnh chưa tốt, thiếu nhiệt tình, cư xử thiếu văn hóa đối với người bệnh và người nhà bệnh nhân…; đồng thời kiểm điểm trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân vi phạm.
Tổ chức học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tăng cường ý đức theo lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”, thực hiện tốt 12 điều y đức quy định về tiêu chuẩn đạo đức của người làm công tác y tế.

Thời gian qua, ngành Y tế tỉnh đã đạt được những thành tựu quan trọng, đóng góp tích cực vào sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Tuy nhiên, theo phản ánh của nhân dân vẫn còn một số cán bộ y tế tại Bệnh viện đa khoa tỉnh thiếu tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ người bệnh chưa tốt, thiếu nhiệt tình, cư xử thiếu văn hóa đối với người bệnh và người nhà bệnh nhân, nhất là bộ phận y tá, điều dưỡng trong Bệnh viện đa khoa tỉnh, đặc biệt các trường hợp cấp cứu.

 

Quốc Vũ

(Nguồn CV 1189/UBND-VX ngày 20.5.2011)

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: